Liệu giám đốc sáng tạo Phoebe Philo có sắp rời khỏi Céline?

Bộ Sưu Tập

Một trong những nguồn tin cho biết những buổi phỏng vấn đã diễn ra trong nhiều tháng nay. Tuy vậy, đại diện từ phía LVMH vẫn chối bỏ mọi tin đồn về sự ra đi của giám đốc sáng tạo Céline. Nhưng đồng thời, đại diện từ tập đoàn thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới này cũng không phủ nhận những cuộc phỏng vấn tuyển ứng viên cho vị trí đáng mơ ước này đang diễn ra.

Những tin đồn về sự ra đi của giám đốc sáng tạo của Céline – nhà thiết kế Phoebe Philo bắt đầu rộ lên. Nhiều nguồn tin trong ngành cho biết bà đã hoàn tất mọi thủ tục tại nhà mốt vào mùa hè và sẽ chính thức rời khỏi Céline vào cuối năm.

Một trong những ứng cử viên sang giá cho vị trí này chính là cựu giám đốc thiết kế của thương hiệu Stella McCartney – Natasa Cagalj. Bà hiện là giám đốc sáng tạo của Ports 1961 và sở hữu phong cách thiết kế tương tự với Phoebe. Michael Rider – giám đốc thiết kế đương nhiệm của Céline cũng là một trong những cái tên nổi cộm trong cuộc đua này. Một cái tên đáng gờm khác nữa chính là Ilaria Icardi, giám đốc thiết kế của thương hiệu Victoria Beckham; và cũng từng là giám đốc thiết kế tại Yves Saint Laurent và Céline.

p1080191_natacha-820x550
Michael Rider (ngoài cùng bên trái) – giám đốc thiết kế đương nhiệm của Céline là một trong những cái tên nổi cộm trong cuộc đua tìm người thay thế cho Phoebe Philo.
18768130_20150304
Natasa Cagalj, giám đốc sáng tạo đương nhiệm của Ports 1961 với phong cách thiết kế tương tự Phoebe cũng là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất.

Bắt đầu là một thương hiệu giày trẻ em vào năm 1945, Céline mở rộng nhằm tấn công thị trường thời trang và phụ kiện nữ. Năm 1996, thương hiệu trở thành một phần của tập đoàn LVMH dưới sự quản lý của doanh nhân quyền lực Bernard Arnault. Dù có một quãng thời gian ngắn khá thành công dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Sáng tạo Michael Kors, Céline chưa bao giờ tạo được tiếng vang lớn cho đến khi Phoebe Philo gia nhập nhà mốt trong vai trò giám đốc sáng tạo.

balenciaga-celine-givench-slide-3fpi-superjumbo
Céline là một thương hiệu có lịch sử lâu đời, nhưng chỉ dưới sự dẫn dắt của Phoebe Philo, nhà mốt này mới trở thành cái tên dẫn đầu của thời trang xa xỉ.

Năm 2008, sau khi rời vị trí giám đốc sáng tạo của Chlóe để chăm lo cho gia đình của mình trong 3 năm, Phoebe Philo đã biến một Céline đang trên đà suy sụp trở thành một trong những cái tên hàng đầu của thời trang xa xỉ nhờ vào những thiết kế theo phong cách tối giản của mình. Tốt nghiệp tại trường thiết kế danh giá hàng đầu thế giới Central Saint Martins, Phoebe Philo đã tạo nên một cơn sốt với các thiết kế cho Céline, đồng thời có sức ảnh hưởng to lớn lên thế hệ những nhà thiết kế đương đại. Phoebe Philo giúp doanh thu của Céline tăng từ 200 triệu euro lên hơn 700 triệu euro trong suốt thời gian tại vị của mình.

celine-rtw-fw2013-candids-16_123404941452
Phong cách tối giản nhưng vẫn gợi cảm, sang trọng và đầy tính nữ quyền đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho những thiết kế của Phoebe Philo tại Céline.
celinegg43hero
Không chỉ được lòng những khách hàng, những bộ sưu tập của bà còn có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn với rất nhiều nhà thiết kế đương đại.
hbz-street-style-pfw-2016-day5-19
Phoebe còn là người sáng tạo nên những chiếc túi nổi tiếng của Céline.
29c8ed0a20ad84e5d35c54dd728e9e29
Mẫu túi Phantom với dáng vẻ cứng cáp, phù hợp với những tín đồ thời trang cá tính nhất.
street-style-bags-inspiration-for-your-elegant-spring-accessories
Chiếc túi Céline Trapeze là một trong những món đồ bất ly thân của các tín đồ thời trang sành điệu.
phoebe
Ngay chính Phoebe Philo cũng không thể cưỡng lại sức cám dỗ từ những thiết kế túi xách do chính mình sáng tạo nên.

Với gần mười năm làm việc tại Céline, nhà thiết kế đã trụ lại rất lâu so với các đồng nghiệp của mình tại những thương hiệu lớn khác. Tuy vậy, sau chuỗi nhiều năm thành công liên tiếp, tốc độ tăng trưởng của Céline đã bắt đầu chậm lại, và có lẽ cũng là lúc Phoebe Philo sẵng sàn cho những bước đi tiếp theo của mình.

Thực hiện: depweb

24/10/2017, 07:00