Lễ tưởng niệm một năm vụ MH17 sẽ được tổ chức ngày 11/7 - Tạp chí Đẹp

Lễ tưởng niệm một năm vụ MH17 sẽ được tổ chức ngày 11/7

Hậu Trường

Tờ này dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, những nạn nhân thiệt mạng trong vụ MH17 của MAS ngày 17/7/2014 sẽ được tưởng nhớ trong buổi lễ cấp quốc gia được tổ chức vào ngày 11/7 tới đây. 


Thắp nến tưởng niệm các nạn nhân vụ máy bay MH17. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Liow cho biết, buổi lễ sẽ được tổ chức trang trọng tại khu phức hợp Bunga Raya của sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA). 

Ông cho biết, buổi lễ dự kiến có sự tham dự của khoảng 1.000 người. Sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Malaysia Najib Razak; các Bộ trưởng trong nội các; những người đứng đầu phái đoàn ngoại giao của các nước liên quan; thành viên của Ban quản trị của MAS, đoàn bay; các lãnh tụ tôn giáo của các tôn giáo khác nhau. 

Bộ trưởng Liow cho biết, “thân nhân của các nạn nhân cũng sẽ tham dự.” Ông cho biết, MAS sẽ sắp xếp để các gia đình tham dự buổi lễ này. 

“Tôi kêu gọi tất cả nhân dân Malaysia hãy cầu nguyện cho những nạn nhân đã thiệt mạng trong một thảm họa tồi tệ. Suy nghĩ và những lời cầu nguyện của chúng tôi đã và sẽ luôn đồng hành cũng những gia đình, người thân của các nạn nhân trên chuyến bay MH17,” ông Liow nói.

Chuyến bay mang số hiệu MH17 đang trên hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur đã bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine ngày 17/7/2014 làm toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thuộc 11 quốc gia thiệt mạng.

Theo: Chí Giáp/Kuala Lumpur/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

06/07/2015, 17:16