Lê Thanh Hải: Tự tin là vẻ đẹp hoàn mỹ nhất!

Bộ Sưu Tập

Để lại những dấu ấn rất riêng trong giới nhiếp ảnh, đặc biệt là mảng ảnh thời trang, Lê Thanh Hải khẳng định mình khá kỹ trong việc chọn người đẹp làm mẫu (đây cũng là một trong những lý do khiến anh bị coi là người khó tính, kiêu căng…). Vậy định nghĩa của anh về người phụ nữ đẹp là gì?
 
Quan niệm của anh về cái đẹp? Một phụ nữ thế nào thì được coi là đẹp? 
 

Mỗi người sẽ có một quan niệm rất riêng về cái đẹp. Riêng tôi, cái đẹp phải là sự hòa trộn hoàn hảo của chân, thiện và mỹ. Cái đẹp không phải là bản năng và trong thời hiện đại, nó không hoàn toàn thuộc về tự nhiên mà cần có sự săn sóc mới thực sự hoàn mỹ. Một người phụ nữ đẹp nhất thiết phải là một người tự tin. Mà tự tin lại là vấn đề tốn không ít giấy mực. 
 
Người phụ nữ đẹp được thể hiện bởi phong cách đẹp, cặp mắt và mái tóc. Phong cách đẹp chính là dáng vẻ gọn gàng, cách ứng xử có văn hóa và sự tự tin trong giao tiếp. Một cặp mắt đẹp phải trong sáng, có thần thái riêng để tạo nên cảm hứng cho người đối diện. Cuối cùng, một mái tóc chắc khỏe, suôn mềm và bóng đẹp sẽ thể hiện sức sống của người phụ nữ. Và tất nhiên, cái đẹp nào cũng cần có sự chăm sóc, nuôi dưỡng mỗi ngày. Đơn cử như bạn sẽ chẳng thể nào có một mái tóc đẹp nếu không biết chăm sóc chúng bằng chế độ dinh dưỡng và sản phẩm dầu gội có chất lượng… 
 
Vậy theo anh, mái tóc đẹp phải là mái tóc? 
 

Chắc khỏe, bóng đẹp, tràn đầy sức sống giống như mấy cô người mẫu quảng cáo sản phẩm mới Pantene Amino Pro – V là được. 
 
Anh có thể nói rõ hơn về tuýp phụ nữ mà anh thích? 
 

Người phụ nữ đầy sức sống và năng động sẽ giúp tôi thoải mái, dễ có hứng khởi trong công việc hơn, các bức ảnh cũng nhờ đó có thần thái hơn. Tuýp người này có khả năng vừa là đối tác trong công việc, vừa làm bạn bè rất thú vị, dễ chia sẻ và giải tỏa áp lực. Tuýp người phụ nữ thứ 2 mà tôi thích là những phụ nữ có dáng vẻ cực kỳ mong manh và yếu đuối. Tôi khó tính khi chọn người mẫu làm việc chung vì tôi cần có hứng khởi để có thể chụp thật đẹp. Người mẫu phải có sự năng động, sự tự tin mới có thần thái, sức sống và cá tính riêng. Với tôi, cái đẹp trong nhiếp ảnh phải do chính nhiếp ảnh gia thẩm định. Chụp những người đẹp là một thách thức vì nó đòi hỏi người chụp phải thẩm định cái đẹp cẩn thận nếu muốn có những dấu ấn riêng cho mỗi tác phẩm. Cơ bản cách chụp ảnh đều giống nhau nhưng văn hóa của người chụp mới là vấn đề quyết định.
 
Phụ nữ đẹp thường không thông minh – anh có đồng quan điểm? 
 

Tôi là người khá khắt khe với cái đẹp, thậm chí có khi bị coi là cực đoan… nhưng tôi cho rằng, người phụ nữ đẹp đương nhiên là người thông minh. Tôi thích câu: “Xem mặt mà bắt hình dong”. Người đẹp ắt phải có cái đầu tinh tế, thông minh… Vấn đề chính ở quan niệm: Thế nào là đẹp mà thôi. Giống như quan niệm làm nghệ thuật: Có người cho những tác phẩm được vỗ tay đì đẹt là đẹp, là hay nhưng cũng có người thích tự chiêm nghiệm cái đẹp trong im lặng vì đẹp đôi khi là vẻ tự thân nó có. Người làm nghệ thuật thực sự sẽ hiểu được sự cô đơn trong nghệ thuật và bản lĩnh sẽ giúp họ vươn đến nghệ thuật đích thực và sáng tạo được những tác phẩm độc đáo!
 
Cảm ơn anh!
 

(Hà Nhi)

Thực hiện: depweb

04/01/2005, 15:26