Lệ Quyên: phải kiềm chế run!

Bộ Sưu Tập

Tạp chí MTV do LipIce tài trợ với phong cách trẻ trung, sáng tạo cùng những thông tin giá trị đều đặn phát sóng vào 11h30 chủ nhật hàng tuần đang trở thành “điểm đến” của đông đảo giới trẻ. Một trong những khách mời đặc biệt của tháng 4 này là ca sĩ trẻ Lệ Quyên với cách dẫn hết sức sinh động và tươi mới.


Tạp chí MTV có phải là chương trình đầu tiên Lệ Quyên tham gia trong vai trò người dẫn chương trình?

Khi còn là sinh viên khoa Văn hóa quần chúng – Đại học Văn hóa, mình đã tham gia rất nhiều chương trình, hội diễn ca nhạc. Bắt đầu từ sân khấu của trường, mình đến với các quán cà phê sinh viên trong vai trò ca sĩ, đôi khi kiêm cả MC. Năm 2004, mình cũng được đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời dẫn chương trình Gala Cười cùng chị Thảo Vân. Nhưng mình dẫn không nhiều bằng hát, thậm chí còn được ưu ái cho hát chèo – năng khiếu bẩm sinh của mình. Còn Tạp chí MTV là chương trình đầu tiên mình chỉ xuất hiện trong vai trò MC, lại đứng trong trường quay bên một MC chuyên nghiệp và dễ thương như Thương Huyền.

Nên hồi hộp và… run là trạng thái đầu tiên của Lệ Quyên?

Mình rất hồi hộp, vì không biết Lệ Quyên trong vai trò mới có được khán giả ủng hộ, đón nhận không. Nhưng phải kiềm chế run, vì nếu run thì rất dễ nói lắp. Cũng may là mình nhận được kịch bản Tạp chí MTV sớm, nên có thời gian tập luyện và làm quen với tâm lý đứng trước ống kính.

Lệ Quyên trên sân khấu luôn thời trang, hấp dẫn, còn Lệ Quyên của Tạp chí MTV sẽ như thế nào?

Mình cố gắng chọn trang phục trông vừa năng động, khỏe khoắn vừa nữ tính và tất nhiên là không nên cầu kỳ, rườm rà quá.

Lệ Quyên có thấy mình là người may mắn vì hơn một năm trước chưa nhiều khán giả biết đến, còn bây giờ bạn đã nổi tiếng, luôn có mặt trong nhiều chương trình của truyền hình như Gala Cười, VTV – Bài hát tôi yêu… và bây giờ là Tạp chí MTV?

Có lẽ mình đúng là người may mắn, vì được đài truyền hình tạo điều kiện để đến với nhiều sân chơi hấp dẫn, được một số nhạc sĩ giúp đỡ bằng cách viết bài riêng, hướng dẫn về chuyên môn. CD vol.1 được khán giả nhiệt tình đón nhận. Nhưng để có được bước khởi đầu như hiện nay, mình cũng phải vượt qua không ít khó khăn, nhất là giai đoạn hát ở các quán cà phê sinh viên với cát xê không quá 50.000đ/1 đêm diễn.

Lệ Quyên nói có năng khiếu hát chèo, nhưng sao lại khởi nghiệp bằng nhạc trẻ?

Trước đây bố mẹ mình đều hát chèo, nhưng chỉ là những nghệ sĩ nghiệp dư. Từ bé, mình đã được mẹ dạy cho nhiều làn điệu, câu hò, cộng với chút gen di truyền, nên nhiều người khen mình hát chèo hay. Nhưng mình theo dòng nhạc trẻ vì nhận thấy mình hợp với nó và hiểu nó. Là một ca sĩ trẻ, mình cố gắng đáp ứng cái thị trường cần, để công chúng nhớ đến mình, nhận ra giọng hát của mình trước đã. Còn hát chèo chỉ là sở thích, nếu có cơ hội thì sẽ hát, nhưng không coi nó là nghiệp./.

Thực hiện: depweb

26/04/2005, 17:30