Lẫy - bài tập quan trọng cho bé yêu - Tạp chí Đẹp

Lẫy – bài tập quan trọng cho bé yêu

Sống

Các bà mẹ trẻ đều mong muốn con mình được phát triển tốt nhất trong những năm tháng đầu đời. Tập để bé có thể lẫy và phát triển cơ rất quan trọng nhưng liệu bé có chịu “hợp tác”? Làm thế nào để xử lý khi bé kêu khóc? Để làm được việc đó các bà mẹ trẻ cần lưu ý một số điểm sau:


Hiểu rõ lợi ích của bài tập

Bài tập này rất quan trọng bởi vì nó giúp cho bé yêu của bạn phát triển các cơ xương cổ, cơ xương đầu và xương sống.

Làm cách nào để bài tập thành công?

Bài tập nằm sấp theo phương pháp truyền thống này buộc bé yêu của bạn nằm sấp trên sàn nhà và bé phải luôn ngẩng đầu lên phía trên. Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên dành 20 phút mỗi ngày để tập cho bé và chia ra nhiều lần nhỏ, mỗi lần diễn ra từ 3-5 phút. Lưu ý, bạn nên đặt bé nằm trên sàn cứng để giúp bé dễ dàng tập luyện hơn.

Hơn nữa, việc bạn dành thời gian tập cùng bé yêu sẽ mang lại kết quả tốt hơn vì bạn có thể nói chuyện, hát giúp bé cảm thấy hào hứng tập hơn.

Thay đổi phương pháp tập

Nếu như bài tập nằm sấp trên sàn không mang lại kết quả, bạn có thể thay đổi phương pháp khác. Ví dụ, bạn hãy ôm bé ngang hông của mình, để mặt của bé hướng lên trên.

Cần lưu ý:

Các bé không được luyện bài tập nằm sấp này có thể gặp một số vấn đề khó khăn hơn trong giai đoạn tập ngồi và tập đi sau này, bởi bài tập này giúp cho bé yêu của bạn phát triển cơ thể toàn diện. Việc nằm quá nhiều sẽ làm cho đầu của bé có thể bị bẹp một số điểm hoặc bị vẹo cổ, gây sự phát triển bất thường cho bé.

Tâm trạng của bé cũng đóng vai trò quan trọng vào hiệu quả của bài tập. Khi bé cảm thấy khó chịu, quấy khóc, bạn không nên ép bé tập luyện, hãy ôm ấp hoặc vuốt ve cho đến khi nào bé cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho bài tập.

Lương Anh

Biên dịch từ Sheknows.com

Bạn có mẹo hay trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần các con yêu? Hãy cùng chia sẻ với bạn đọc của Đẹp Online bằng cách gửi thông tin về địa chỉ email: giadinh@dep.com.vn.

Thực hiện: depweb

30/03/2013, 20:46