BLACK VINEGAR

“Lật mặt: Nhà có khách” chính thức tấn công thị trường Mỹ và Úc

Giải Trí

Sau “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân, “Lật mặt: Nhà có khách” là phim điện ảnh thứ hai của Việt Nam phát hành thương mại ở nước ngoài. 

Dự kiến sau khi ra mắt khán giả Việt vào 12/4, phim kinh dị hài “Lật Mặt: Nhà có khách” của đạo diễn Lý Hải sẽ công chiếu tại những cụm rạp hàng đầu tại thị trường Mỹ, chỉ chưa đầy một tuần sau khi được ra mắt tại quê nhà.

Poster chính thức của phim tại Mỹ với tựa tiếng Anh là “Face Off: The Walking Guests”

Tại Mỹ, phim sẽ được chiếu từ 19/4 tại 6 thành phố: San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle, Dallas. Đã có 4 chuỗi rạp đăng ký chiếu phim: AMC, Regal Cinema, Cineplex và CGV. Sau đó tại Úc, bộ phim sẽ được trình chiếu lần lượt tại Melbourne và Sydney từ 15/5.

Lịch chiếu của phim tại Mỹ và Úc.

Cái bắt tay hợp tác với các chuỗi rạp tiếng tăm không chỉ khẳng định một bước tiến ngoạn mục của “Lật mặt: Nhà có khách” so với những phần phim trước đây, mà quan trọng hơn là góp phần giới thiệu điện ảnh, văn hóa và con người Việt Nam vươn xa ra thế giới.

Đạo diễn Lý Hải bộc bạch lý do đằng sau quyết tâm đưa “đứa con” của mình ra thế giới: “Từ năm 2010 đến năm 2019, doanh thu của phim Hàn Quốc chiếu tại Mỹ đã tăng trưởng 40 lần. Tôi tin là để có được quả ngọt này, phải có những người xây những viên gạch nền tảng đầu tiên và tôi mong muốn khán giả quốc tế có một cái nhìn tích cực hơn đối với điện ảnh Việt Nam.”

Dàn diễn viên chính trong “Lật mặt: Nhà có khách” của Lý Hải.

Lý Hải cũng cho biết việc đưa tác phẩm ra nước ngoài là kế hoạch dài hơi của anh, đồng thời giúp giới thiệu văn hóa Việt với khán giả quốc tế. Trong phim mới, ngoài câu chuyện hài pha kinh dị, anh lồng ghép nhiều cảnh đẹp cùng một số nét văn hóa Việt như lễ hội hoa đăng, phiên chợ vùng cao.

Đồng thời, nhà sản xuất Minh Hà chia sẻ thêm để được công chiếu tại Mỹ, bộ phim đã phải vượt qua những đợt đánh giá rất gắt gao với những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng của nền điện ảnh quốc tế.

Những yếu tố mang bản sắc Việt được đạo diễn Lý Hải chăm chút tỉ mỉ, chuẩn bị sẵn sàng chinh phục khán giả quốc tế.

Khác với các phần phim trước đó, “Lật mặt: Nhà có khách” mang yếu tố kỳ bí rùng rợn và những mảng miếng hài hước ấn tượng. Phim kể về chuyến thăm quê của cô gái trẻ Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn có tính cách vui nhộn (Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo).

Chuyến đi tưởng chừng sẽ là kỷ niệm đẹp của nhóm bạn bỗng chốc thành “ác mộng” bởi dường như có một thế lực u ám nào đó đang bủa vây ngôi nhà và em trai Vy. Những người bạn trẻ lần lượt được diện kiến và đối đầu với “khách”, tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười vừa oan nghiệt vừa hài hước.

Mang lợi thế chạm đến khán giả bằng những cú nhát ma rùng rợn và các tình huống hài hành động trực tiếp không phụ thuộc nhiều vào lời thoại, “Lật mặt: Nhà có khách” hội tụ đủ mọi yếu tố cần có để vươn ra chinh phục thị trường quốc tế.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

10/04/2019, 07:00