Làm váng đậu đâu có khó! - Tạp chí Đẹp

Làm váng đậu đâu có khó!

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g đậu nành
+ 2l nước
+ 1/4 thìa cà phê muối


Cách làm:

Trân trọng cảm ơn blogger Góc bếp Richangyinshi đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online.
– Đậu nên ngâm qua đêm cho thật nở, sáng hôm sau xả lại cho sạch, rồi cho vào máy xay với 2l nước. Cho đậu và nước vào túi vải lọc lại, lấy phần nước cốt đậu (phần bã đậu đừng vội bỏ, bạn có thể cho nước vào vắt lấy 1 lần nữa, phần này bạn có thể lấy làm sữa đậu nành để uống đấy).
– Sau khi vắt lấy nước đậu nành, cho nước đậu nành vào nồi, thêm muối cho và nấu sôi khoảng 5-6 phút thì tắt lửa.

– Dùng 1 cái nồi rộng cho một ít nước vào nồi. Kê 1 chiếc kệ sắt hoặc giá sắt bên trong nồi, sau đó đặt 1 cái khuôn nhôm (hoặc nồi nhôm nhỏ) lên kệ (như cách hấp cách thủy) nhớ cho nước trong nồi ngập lên 1/2 khuôn. Chế nước cốt đậu nành vào khuôn nhôm, bật lửa nấu sôi, khi thấy nước trong nồi sôi lăn tăn thì văn nhỏ lửa lại, nước sôi sẽ làm sữa đậu nành đóng thành váng trên mặt, khi thấy trên mặt sữa có 1 lớp màng, bạn vớt phần màng này lên.

tự làm váng đậu, công thức làm váng đậu, cách làm váng đậu

tự làm váng đậu, công thức làm váng đậu, cách làm váng đậu

tự làm váng đậu, công thức làm váng đậu, cách làm váng đậu

tự làm váng đậu, công thức làm váng đậu, cách làm váng đậu

– Bạn treo lớp váng đậu này lên một chiếc giá hoặc những chiếc đũa được vắt ngang hai bên. Mang váng sữa đi phơi khô ngoài nắng.

tự làm váng đậu, công thức làm váng đậu, cách làm váng đậu

tự làm váng đậu, công thức làm váng đậu, cách làm váng đậu 

Thành phẩm hoàn tất sẽ có màu vàng óng, bóng mượt và thơm nhẹ. Khi ăn bạn có thể ngâm nước cho mềm để dùng hoặc chiên lên cũng được.

tự làm váng đậu, công thức làm váng đậu, cách làm váng đậu

tự làm váng đậu, công thức làm váng đậu, cách làm váng đậu 

Nước cốt đậu nành càng đậm đặc thì váng đậu sẽ càng dày và càng giòn khi phơi khô, ngược lại nước đậu nành loãng quá, váng đậu sẽ bở khó đóng thành miếng hơn.

Theo Góc bếp Richangyinshi

Thực hiện: depweb

25/04/2015, 15:43