Làm ơn, đừng để có lần thứ hai

Sống

Xin nói ngay, ý tôi là: phụ nữ ơi, làm ơn đừng bao giờ để mình bị hành hung bởi chính người đàn ông của mình! Hoặc nếu điều đó đã xảy ra một lần, thì hãy kiên quyết và dũng cảm để ĐỪNG có lần thứ hai!

Tôi cảm thấy phẫn nộ không chịu nổi mỗi khi nghe, đọc hoặc nhìn thấy một cuộc hành hung do chính người đàn ông làm với người phụ nữ của anh ta. Gần đây những sự vụ như thế được khui ra ngày càng nhiều, với đầy đủ những bằng chứng hình ảnh rõ nét đến đau lòng. Ở đó, những gã đàn ông cao to, vạm vỡ đang ra sức đánh đấm, hành hạ người vợ hay người yêu của mình. Có gã là cán bộ nhà nước, đánh vợ không thua gì phường côn đồ vô học; có gã là võ sư, sẵn sàng trút đòn thù lên thân thể người vợ yếu đuối vừa sinh con nhỏ; có gã vì ghen tuông vô cớ mà trấn nước vợ như muốn lấy mạng; có gã liên tục tung những cú đá trời giáng vào người tình ngay trước mặt đứa con nhỏ đang gào khóc… Chưa bao giờ tôi thấy hình ảnh đàn ông lại xấu xí, hèn hạ và tàn nhẫn đến thế.

Trên đời này, chỉ có những kẻ bất lực và độc ác mới dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Mà thật ra, bạo lực sẽ chẳng bao giờ giải quyết được bất cứ mâu thuẫn nào. Gã có thể xả được cơn giận đấy, chứng tỏ sức mạnh đấy, khoe được chiến tích với lũ bạn trên bàn nhậu của gã đấy, nhưng liệu gã có nhận ra chính tay gã đã hủy hoại một gia đình, một mối quan hệ, một thân thể, một tâm hồn, và có khi là cả ký ức tuổi thơ của những đứa trẻ – những tài sản quý giá không phải của ai khác, mà là của chính gã? Tôi đồ rằng những gã ấy chẳng thông minh được đến thế đâu, vì nếu có một ít trí khôn đủ dùng, ngay từ đầu họ đã không làm vậy.

Nhưng mà, còn phụ nữ thì sao? Phụ nữ đã làm gì để bị đối xử như vậy? Và phụ nữ đã làm gì để cứ bị đối xử như vậy, hết lần này đến lần khác? Khi nghĩ về câu trả lời cho những câu hỏi đó, tôi vừa giận, vừa thương, vừa buồn.

Thật ra thì chẳng ai hoàn hảo cả. Đàn ông và phụ nữ mãi là hai giống loài đến từ hai hành tinh khác nhau, khi chung sống, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những giận hờn, xô đẩy. Phụ nữ thường trách đàn ông vô tâm, biếng lười, không chung thủy, vô trách nhiệm. Đàn ông lại phàn nàn phụ nữ nói nhiều, ngốc nghếch, vô dụng, không biết điều. Khi những mâu thuẫn bị đẩy lên cao, cơn tức giận sẽ chực trào từ hai phía. Phụ nữ thường chọn cách khóc lóc, càm ràm, trách móc, chửi bới. Đàn ông thì thường có hai loại: hoặc là im lặng bỏ đi một lúc rồi về, hoặc là ở lại và… động thủ! Những gã đàn ông sau khi đánh vợ thường nói: “Nếu ngoan thì đã không bị đánh. Vợ tôi, tôi dạy!”. Ô hay, ai có quyền dạy ai trong mối quan hệ chồng vợ bình đẳng này? Đàn ông có bức xúc, phụ nữ cũng có bức xúc, nhưng rồi ta toàn nghe chuyện đàn ông “dạy” phụ nữ. Quan niệm trọng nam khinh nữ từ ngàn xưa đã gieo vào đầu những gã đàn ông này thói vũ phu gia trưởng, cho rằng chuyện đánh vợ phạt con là lẽ đương nhiên.

Đau lòng hơn, quan niệm trọng nam ấy khiến nhiều người phụ nữ tự khinh rẻ chính mình. Họ lấy cớ thương con, vì gia đình, sợ tiếng xấu, sợ cô đơn mà im lặng, mà ở lại và cắn răng chấp nhận bị người đàn ông của mình hành hạ, giày vò đến nát bươm trong nhiều năm liền. Đêm trước còn chăn gối mặn nồng với chồng, đêm sau đã nhừ đòn thừa sống thiếu chết. Cứ thế. Tôi nghe thấy thương và giận vô cùng.

Phụ nữ ơi, hãy tỉnh táo một chút nào! Sự nhẫn nhục chịu đựng đó chẳng phải là thương con thương chồng, nó chỉ khiến con quỷ bên trong gã chồng vũ phu càng thêm đắc thắng. Sự nhẫn nhục đó khiến trẻ con tuy có đủ cha mẹ bên cạnh nhưng vẫn mang những khiếm khuyết nặng nề trong tâm hồn, hoặc lặp lại hành động bạo lực đó khi trưởng thành. Vì bạo lực đôi khi không được sinh ra, mà trở thành. Sự nhẫn nhịn cũng chẳng khiến phụ nữ bớt cô đơn. Làm sao có thể hết cô đơn khi lúc nào cũng sống trong lo lắng sợ hãi. Định kiến xã hội có nghĩa lý gì khi họ chẳng thể sống giùm cuộc đời ta?

Nhiều năm trước, tôi chia tay một anh người yêu có xu hướng bạo lực. Anh ta đến từ London, ý tôi là đàn ông vũ phu có thể mang bất cứ quốc tịch nào, không riêng gì đàn ông Việt. Anh ta học cao, làm lớn, ngoại hình nổi bật và chơi thể thao rất cừ. “Một anh chàng hoàn hảo đây mà”, tôi nghĩ vậy, cho đến khi tôi nhận ra anh thích quan sát sự đau đớn thể xác khi chúng tôi gần gũi nhau, kiểu của một Christian Grey, bởi điều đó làm anh thấy hứng thú. Mỗi khi chúng tôi tranh luận về một bất đồng nào đó, anh ta trở nên cộc tính và lạnh lùng. Tuy bạo lực chưa bao giờ xảy ra, nhưng những dấu hiệu nguy hiểm đó trong suốt thời gian tìm hiểu nhau khiến tôi lo lắng, tôi quyết định chấm dứt. Đến giờ tôi vẫn luôn thầm cảm ơn quyết định đó, bởi nếu không, tôi đã không gặp được người đàn ông hiền lành, điềm tĩnh và bao dung của bây giờ.

Tôi tha thiết mong rằng những người phụ nữ xung quanh tôi tuy là phái yếu nhưng sẽ không vì thế mà yếu lòng. Đừng bao giờ để bạo lực xảy ra với mình, hoặc đừng để có lần thứ hai, và cũng đừng tiếc nuối. Một khi đã không còn cảm thấy an toàn trong một mối quan hệ, phụ nữ nên sáng suốt, can đảm và kiên quyết dừng lại, hoặc kêu gọi sự giúp đỡ, hoặc trình báo pháp luật để tìm lại sự công bằng. Nên nhớ, lời xin lỗi không thể khiến nỗi đau biến mất. Và tin tôi đi, ngoài kia đàn ông tốt vẫn còn rất nhiều, đàn ông tốt sẽ không làm gì để phải nói lời xin lỗi cả.

Bài: Candy Thị

12/11/2019, 09:06

Dong Baek trong “Khi hoa trà nở” và thông điệp tích cực về tình yêu thứ hai của các bà mẹ đơn thân

Bài viết nổi bật

Từ một dự án được đoán rằng chỉ là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, “Khi hoa trà nở” (When The Camellia Blooms) đã chứng minh được nhiều điều hơn thế khi lập kỷ lục rating với 18.8% ở tập 16 (Theo Nielsen Korea). Càng về cuối, thông điệp cốt lõi của “Khi hoa trà nở” càng được tỏ rõ rằng: làm mẹ đơn thân vẫn có thể yêu thêm lần nữa và luôn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất.

“Khi hoa trà nở” được đánh giá là bộ phim hoàn hảo đến từng chi tiết vì không có một vai diễn nào thừa hay tình tiết lỏng lẻo, tập sau sẽ hóa giải khúc mắt cho tập trước, cảm xúc của nhân vật chuyển biến hợp lý và tạo được cao trào. Thế nhưng đó không phải là tất cả những gì mà người hâm mộ sẽ nói về “Khi hoa trà nở”, bởi sức hút của phim phần lớn đến từ nội dung độc đáo và thông điệp ý nghĩa. Dù trong bất kỳ nền văn hóa nào thì việc mẹ đơn thân muốn tiến thêm bước nữa chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hơn cả việc đưa các khó khăn ấy lên màn ảnh, “Khi hoa trà nở” còn muốn lan tỏa thông điệp tích cực về tình yêu, tiếp thêm sức mạnh cho những ai đang là mẹ đơn thân.

“Khi hoa trà nở” sẽ chính thức khép lại vào tuần cuối của tháng 11.

Cuộc đời của Dong Baek (Gong Hyo Jin) dường như luôn gắn với nhiều thử thách hơn người khác, không chỉ bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ và sống trong cảnh bị người xung quanh dèm pha, mà còn là một bà mẹ đơn thân, tự mở quán bar để trang trải cuộc sống cho hai mẹ con. Đó là chưa kể, tình cũ của cô bất ngờ tìm đến và giành quyền chăm sóc con nhằm ngăn cô đi tìm hạnh phúc mới. Bao nhiêu gánh nặng, phiền muộn bủa vây bà chủ quán Camellia nhưng cô ấy chưa bao giờ đầu hàng số phận, chấp nhận sống đời rẻ mạt. Không chỉ dần khiến mọi người xung quanh cảm phục, tính cách ngoan cường này của Dong Baek còn làm chàng cảnh sát Yong Sik (Kang Ha Neul) ngày càng yêu cô sâu đậm.

Hai mẹ con Dong Baek trên phim trường “Khi hoa trà nở”.

Thật vậy, nếu có thể bước qua định kiến, cởi bỏ mặc cảm tự ti và mở lòng đón nhận, thì những bà mẹ đơn thân hoàn toàn có thể tìm thấy tình yêu đích thực của đời họ. Tuy nhiên để xác định đúng đối tượng hẹn hò, bước vào một mối quan hệ tiềm năng, các single mom cần biết những điều sau đây:

Chấp nhận rằng mình đang ở chương mới của cuộc đời

Hãy nhớ rằng hôn nhân thiếu hạnh phúc về lâu dài ắt hẳn sẽ không thể duy trì, và quyết định bạn đã đưa ra là để chấm dứt chuỗi ngày đau khổ ấy mà thôi. Dẫu rằng thời gian mà mỗi người sẵn sàng đón nhận tình yêu thứ hai là khác nhau, nhưng ít ra bạn nên nhận ra rằng giờ đây mình hoàn toàn có quyền bước vào một mối quan hệ. Sống cho hiện tại là cách hiệu quả nhất để bạn không chỉ buông bỏ quá khứ, mà còn giải phóng bản thân khỏi mớ cảm xúc hỗn độn của sự lo lắng, hối tiếc và tự trách.

Tận hưởng cuộc sống và gặp gỡ nhiều người hơn

Không thiếu chị em vì sự đổ vỡ trong quá khứ mà mất niềm tin vào tình yêu. Hẹn hò trực tuyến sẽ là một lựa chọn tiềm năng dành cho bà mẹ đơn thân bắt đầu tái hòa nhập với cuộc sống. Bạn có thể thoải mái trò chuyện, làm quen với các chàng trai mà không sợ phải rời xa con nhỏ. Bên cạnh đó, bạn hãy học cách tận hưởng cuộc sống bằng cách mạnh dạn theo đuổi đam mê, làm điều yêu thích, hay dấn thân vào một kế hoạch đã ấp ủ bấy lâu,… Trút bỏ năng lượng tiêu cực và sống hết mình sẽ tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ nhiều người, từ đó tìm thấy một nửa lý tưởng.

Hãy hẹn hò khi cảm thấy thật sự sẵn sàng

Đừng vội vàng lao vào một mối quan hệ mới nếu bạn chưa sẵn sàng là điều quan trọng không kém. Ở giai đoạn này, việc tìm kiếm một người đàn ông phù hợp thậm chí thách thức hơn vì bạn phải chắc rằng anh ấy sẵn lòng yêu thương con của mình. Hãy dành thời gian cho bản thân để ổn định cuộc sống, vượt qua vết thương lòng, từ đó bạn mới có thể tìm thấy sự cân bằng, cũng như tự tin để mở cánh cửa tiếp theo của đời mình.

Bắt đầu chậm rãi từng bước một

Cuộc sống không phải là một bộ phim mà ở đó chúng ta cần phải gây ấn tượng với người khác, bằng cách bỏ con nhỏ ở nhà một tuần liền để du lịch cùng đối phương chẳng hạn. Hãy bắt đầu từ tốn, chậm rãi nhưng đủ tạo cảm giác ấm áp cho nhau. Cả hai có thể lên kế hoạch cho một bữa ăn tối tại nhà, đi xem phim, tản bộ công viên,… Đến một thời điểm thích hợp, hãy nói cho con bạn biết về đối tượng mình đang hẹn hò, vì hành động bí mật chỉ khiến con bạn cảm thấy thiếu an toàn và xa cách với mẹ. Đó là chưa kể, anh ấy và con bạn cùng cần gặp gỡ, trò chuyện, chơi đùa để gắn kết với nhau nhiều hơn.

Đừng ngần ngại yêu thêm lần nữa vì những lời dèm pha

Bạn không nên vì những lời bình luận ác ý hay sự công kích của người khác mà chối từ hạnh phúc mình xứng đáng có. Sự phán xét ấy thậm chí có thể đến từ người nhà, bạn bè và chúng khiến bạn tổn thương. Nhưng đừng quên rằng chỉ có bạn mới biết điều gì tốt cho mình nhất ở thời điểm này. Vì vậy hãy tin tưởng vào bản thân và mạnh dạn dấn thân vào chương mới của cuộc đời.

Lỗi tại người quản lý!

Bài viết nổi bật

Không hẹn mà gặp, cả ba nền giải trí Việt Nam, Hàn Quốc và Mỹ đều đang bộc lộ những vấn đề nghiêm trọng trong cách vận hành quản lý nghệ sĩ.

Ai quan tâm đến đời sống tinh thần của nghệ sĩ?

Trung tuần tháng 10, cả châu Á rúng động trước tin nữ diễn viên Sulli tự sát. Trước Sulli, công ty quản lý của cô – SM Entertainment cũng từng mất Jonghyun – thành viên của nhóm nhạc nam SHINee vì lý do tương tự.

Mang trong mình sự bất ổn về mặt tâm lý suốt bao nhiêu năm, Sulli vẫn phải hoạt động như một thần tượng với nhiệm vụ mang tiền về cho công ty quản lý.

Sự tấn công đầy ác ý của cư dân mạng đã không còn là điều mới mẻ tại Hàn Quốc. Điều này càng làm gia tăng những gánh nặng mà một nghệ sĩ giải trí phải chịu bên cạnh áp lực từ các hoạt động nghệ thuật và lịch trình dày đặc. Thành viên Nam Taehyun của nhóm nhạc WINNER từng phải dừng hợp đồng với YG Entertainment vào năm 2016 để chữa trị các vấn đề tâm lý. Công ty quản lý nhóm nhạc BTS cũng từng khởi kiện những người sử dụng mạng xã hội quá khích có phát ngôn gây tổn hại tới nghệ sĩ của họ. Tại Mỹ, Selena Gomez đã mất đến hai năm để chiến đấu với chứng bệnh trầm cảm và lo âu, Justin Bieber cũng mất nhiều năm để thoát khỏi sự chi phối của chất gây nghiện…

Ấy thế nhưng trong những năm trở lại đây, mặc dù biểu hiện tâm lý của Sulli ngày càng nghiêm trọng, SM Entertainment vẫn để cô xuất hiện trên các chương trình truyền hình, vẫn để cô trả lời phỏng vấn báo chí và tham gia các dự án điện ảnh, truyền hình. Chiến lược ấy chẳng khác nào đem Sulli ra làm mồi nhử những bình luận ác ý và cung cấp thêm nhiều cảm xúc tiêu cực để anti-fan làm tổn hại cô.

Nam Taehyun

Những muộn phiền mà Sulli phải gánh chịu đến từ chính sự nghiệp cô theo đuổi. Điều tốt nhất dành cho Sulli là sự biến mất khỏi ngành giải trí và một liệu trình chữa trị – nhưng cả hai điều ấy, công ty quản lý của cô đều không thể cung cấp. Một mặt phải tự xoay sở với những bất ổn của riêng mình, một mặt phải đáp ứng lịch trình hoạt động trong khi vẫn phải đương đầu với sự tấn công của những người xa lạ, bi kịch của Sulli chính là tình thế lưỡng nan mà không ít nghệ sĩ giải trí đang gặp phải.

Tai bay vạ gió từ người quản lý

Đang yên đang lành, tên tuổi của Hương Ly, Jack và Quân A.P bị réo gọi trên khắp các title báo chỉ vì thù oán cá nhân giữa những người quản lý.

Hương Ly là một hiện tượng cover nhạc có hơn 2,5 triệu người theo dõi chỉ trong 6 tháng. Cô có tài năng, nhan sắc, danh tiếng, và có cả một người quản lý kém chuyên nghiệp mang về cho cô không biết bao điều tiếng thị phi. Đầu tháng, vị quản lý này tung hê những điều khoản hợp đồng với Erik lên một group cộng đồng; cuối tháng, cũng chính vị quản lý ấy đăng một status mạt sát Đức Phúc vì anh chàng đã không đồng ý cho Hương Ly cover bản hit mới của mình.

Jack đúng là một chàng ca sĩ hút thị phi. Lần này, “sóng gió” – giống như tên bản hit mới nhất của anh chàng, lại đến từ người mẹ nuôi ít ai biết. Mẹ nuôi của Jack tố quản lý của Quân A.P ăn cháo đá bát, quản lý của Quân A.P nói mẹ của Jack bịa chuyện hại mình… Cả hai cũng không quên giải thích rằng đây đơn thuần là thù ghét cá nhân giữa họ với nhau, không liên quan gì đến Jack hay Quân A.P cả.

Nhưng trong những tiêu đề báo mạng, trong những bức ảnh chụp màn hình, cái tên duy nhất được nhắc tới chỉ là tên của các nghệ sĩ mà thôi. Như trường hợp của Hương Ly, khán giả đâu để tâm rằng sự vụ này do một tay quản lý của cô gây ra. Họ chỉ réo tên Hương Ly trên mọi mặt trận, chỉ trích cô tên tuổi chưa được bao nhiêu mà đã học đòi chảnh chọe.

Nghệ sĩ thiếu văn hóa, lỗi tại ai?

“Chiếm dụng văn hóa” là một khái niệm có từ thời xâm chiếm thuộc địa. Trong thời hiện đại, nó được hiểu là hành động sử dụng các yếu tố của một nền văn hóa khác, làm sai lệch bản chất của nó.

Kim Kardashian chọc giận người Nhật vì đặt tên “Kimono” cho thương hiệu đồ shapewear của cô.

Kim Kardashian từng ấp ủ dự định về một thương hiệu đồ shapewear với tên gọi “Kimono”. Nhưng khi kế hoạch này được công bố, một làn sóng phản đối đã ngay lập tức dấy lên, cao trào là bức thư ngỏ gửi Kim Kardashian của thị trưởng thành phố Kyoto – cố đô Nhật Bản. Ông Daisaku Kadokawa đã đề nghị cô từ bỏ cái tên này. Kết quả, Kim Kardashian phải lùi ngày khai trương lại nhiều tháng và đổi tên nhãn hiệu thành SKIMS SolutionwearTM.

Trong buổi biểu diễn ngày 10/10 tại Dallas (Mỹ), nữ ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgraves mặc áo dài Việt Nam lên sân khấu, nhưng cô không mặc quần dài. Kacey trước đó còn đăng lên mạng xã hội những bức hình cô chụp cùng bộ áo dài trong tư thế nhạy cảm. Sự bức xúc của người Việt sau đó đã được báo Mỹ đưa tin.

Vốn là một giọng ca tài năng có đời tư sạch sẽ, nhưng Kacey Musgraves không có một người đủ hiểu biết bên cạnh để giúp cô mặc áo dài đúng cách.

Cũng như trường hợp của Kim hay Kacey, năm 2018, từng có một hãng thời trang Anh Quốc sử dụng những họa tiết trên trang phục của người H’Mông và gọi nó là “hoa văn bộ lạc”. Đó đều là những biểu hiện của chiếm dụng văn hóa. Chúng có thể bắt nguồn từ sự thiếu chu đáo của bộ phận phục trang, sự thiếu cẩn trọng của một ê-kíp truyền thông hay quá trình nghiên cứu đầy thiếu sót của một thương hiệu, không ai biết rõ. Nhưng chắc chắn là, khi bộ trang phục đã mặc lên sân khấu hay mẫu quần áo đã được bán ra, sơ suất ấy hoàn toàn có thể trở thành sự bóp méo văn hóa có chủ đích, vì danh tiếng và lợi nhuận.

“Kim Ji Young 1982”: hạnh phúc của phụ nữ là thước đo cho sự thấu hiểu của đàn ông

Bài viết nổi bật

Kể một câu chuyện rất đỗi đời thường nhưng bộ phim “Kim Ji Young 1982” lại khiến khán giả nhói lòng bởi nội tình đằng sau cuộc hôn nhân tưởng như ấm êm.

Bộ phim là câu chuyện cảm động khiến khán giả không cầm được nước mắt.

Tại Hàn Quốc, nguyên tác tiểu thuyết của bộ phim không chỉ nhận được sự ca ngợi mà còn gây tranh cãi dữ dội. “Kim Ji Young 1982” từng hứng chịu những nhận xét tiêu cực, những bình luận gay gắt của nam giới. Bên cạnh sự ủng hộ của những nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Hàn Quốc như Irene (Red Velvet), RM (BTS), Seolhyun (AOA), Suzy,… thì một bộ phận khán giả cho rằng, những quan điểm lệch lạc, chủ quan của tác giả đã đưa ra cái nhìn khái quát câu chuyện một cách tiêu cực.

Tuy nhiên, toàn bộ câu chuyện mà nhà văn Cho Nam-joo hay đạo diễn Kim Do-young truyển tải cho khán giả chính là những lời cổ vũ và động viên dành cho phụ nữ trong xã hội hiện đại: Hãy luôn yêu thương bản thân mình, phụ nữ không hề cô đơn.

Kim Ji Young (Jung Yoo Mi thủ vai) – một nhân vật tưởng như bình thường nhưng đầy những vấn đề.

Kim Ji Young (Jung Yoo Mi) – nhân vật chính của bộ phim cũng giống như bao người phụ nữ khác. Cô là con gái trong một gia đình đông con, là vợ của một người đàn ông thành đạt và là mẹ của một bé gái nhỏ. Cuộc sống của Ji Young dường như chỉ có thế khi mỗi ngày phải quần quật với việc dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc con cái. Người ngoài nhìn vào cứ ngỡ Ji Young rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nhưng họ đâu ngờ rằng, mỗi ngày trôi qua đối với cô là sự bứt rứt, căng thẳng.

Dae Hyun (Gong Yoo thủ vai) – chồng của Ji Young, luôn muốn chia sẻ gánh nặng nuôi dạy con giúp Ji Young nhưng trên thực tế đó chỉ là ý nghĩ nhen nhóm. Bộ phim Kim Ji Young 1982 đã cho thấy những bất công, những khổ cực mà phụ nữ gánh chịu. Chính áp lực đó đã hút cạn sức lực của một thiếu nữ xinh đẹp để giờ là một người vợ, người mẹ với gương mặt nhợt nhạt.

Dae Hyun (Gong Yoo thủ vai) – chồng của Ji Young.

Khi sự cam chịu lên đến đỉnh điểm, Kim Ji Young như thể biến thành một con người khác. Đó là lúc cô dùng tiếng nói của bạn thân, của chị gái, của mẹ mình để nói lên những chua chát mà cô nếm trải. Những ẩn ức kéo dài từ tuổi thơ cho đến khi trưởng thành, đi làm, lập gia đình… cứ thế tuôn trào. Mạch phim đan xen giữa quá khứ và hiện tại, những biến đổi của Kim Ji Young hôm nay hóa ra bắt nguồn từ nguyên nhân sâu xa, đó là từ những quan niệm cổ hủ.

“Đã là con gái thì phải là người giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn” hay “Trong nhà thì phải có con thì mới tốt được”, hàng loạt những lời răn dạy như thế vô tình đã trở thành “bài học đạo đức” thấm nhuần qua đời này sang đời khác. Mà chỉ khi cuộc đời của Ji Young được bóc tách, người ta mới thấy thương cảm cho những người phụ nữ chưa được đối xử đúng mực.

“Kim Ji Young 1982” là bộ phim được kể một cách chân thực. Mọi thứ được phơi bày trên màn ảnh một cách chậm rãi, tỉ mỉ, từ tốn… nhưng lại khía sâu vào tim người xem khi họ bắt gặp chính hình ảnh cũng như chính cuộc sống của mình hoặc những người thân xung quanh mình, để rồi day dứt mãi không thôi.

Bảo Anh xuất thần tạo dáng liên tục trước ống kính máy ảnh trong sự kiện thời trang

Bài viết nổi bật

Buổi tiệc thời trang ra mắt BST hợp tác Giambattista Valli x H&M tại Tp.HCM vừa qua đã thu hút sự hiện diện của đông đảo những fashionista đình đám, cũng như những gương mặt nổi bật trong nhiều lĩnh vực. 

Bảo Anh dường như đã lột xác sau khi cắt phăng mái tóc dài bồng bềnh, cá tính hơn hẳn với mái tóc pixie trẻ trung, hiện đại mà vẫn giữ được vẻ nữ tính đáng yêu đặc trưng của mình. Cô mặc bộ trang phục với tông màu đỏ vô cùng bắt mắt, tự tin khoe eo thon và đôi chân thon gọn. Không chỉ vậy, Bảo Anh còn tạo dáng xuất thần liên tục trước ống kính máy ảnh để lại những khung hình vô cùng ấn tượng, thể hiện thần thái không thua kém bất kỳ fashionista nào!

Bảo Anh mặc trang phục tông đỏ chủ đạo xuất hiện trong buổi tiệc ra mắt BST Giambattista Valli x H&M ở Việt Nam.
Mái tóc pixie của Bảo Anh đã mang đến một tinh thần mới mẻ cho nữ ca sĩ sinh năm 1992 này.

Bảo Anh liên tục tạo dáng trước ống kính máy ảnh trong sự kiện, không thua kém các fashionista.

Đôi môi đỏ tiệp màu với trang phục tạo nên sự hòa hợp “ăn tiền” cho hình ảnh mới của Bảo Anh.

Tinh thần của BST Giambattista Valli x H&M đã được tôn vinh qua không gian triển lãm được kết hợp giữa hiệu ứng thị giác độc đáo và những hình ảnh nghệ thuật đến từ BST, trong đó nổi bật là những mẫu thiết kế chủ đạo của nam giới và nữ giới được trưng bày trang trọng ngay tại vị trí trung tâm. Đồng thời, một cửa hàng pop-up độc quyền dành riêng cho BST Giambattista Valli x H&M cũng đã được bố trí ngay tại sự kiện để các khách mời có cơ hội trở thành người đầu tiên sở hữu các sản phẩm giới hạn thuộc BST đặc biệt này. Các thiết kế sẽ chính thức có mặt tại một số cửa hàng H&M trên toàn thế giới kể từ ngày 07/11. Tại Việt Nam, cửa hàng H&M Đồng Khởi là nơi duy nhất bày bán các thiết kế với số lượng có hạn này.

Cũng chọn trang phục tông màu đỏ khi dự sự kiện này còn có Jun Vũ.
Khác với Bảo Anh, Jun Vũ vẫn trung thành với vẻ đẹp xinh xắn, thùy mị và vô cùng nữ tính của mình.

Đôi giày cao gót màu đỏ vừa tôn chiều cao cho Jun Vũ, vừa ăn rơ với bộ trang phục, là món phụ kiện vô cùng đúng đắn.
Blogger Chloe Nguyễn là khách mời duy nhất từ Việt Nam đã tham dự sự kiện ra mắt BST này ở Rome.
Tại sự kiện ở Việt Nam, Chloe Nguyễn lựa chọn chiếc đầm tulle quây màu hồng phấn cực kỳ điệu đà, phù hợp với hình ảnh của cô nàng tiểu thư rất đáng yêu này.
Chloe Nguyễn chụp hình cùng những khách mời tại sự kiện.
Cũng chọn trang phục màu hồng, Salim lại thu hút mọi ánh nhìn bởi những đường cong gợi cảm của mình.
Gương mặt được trang điểm cầu kỳ cũng là điểm cộng cho tổng thể hoàn chỉnh của Salim.
Katleen Phan Võ dịu dàng và nữ tính trong thiết kế đầm hai dây màu trắng.
Gương mặt vô cùng ấn tượng của cô nàng đai đen Vịnh Xuân này luôn giúp cô nổi bật tại bất kỳ sự kiện nào.
Đồng Ánh Quỳnh cũng chọn tông màu trắng chủ đạo cho trang phục của mình.
Chủ nhân bản hit “Đen Đá Không Đường” Amee trẻ trung với áo crop-top trễ vai và chân váy trắng.
Khổng Tú Quỳnh chọn đầm màu vàng chanh thu hút mọi ánh nhìn.
Quỳnh Anh Shyn mặc đầm trễ vai in họa tiết hoa từ BST Giambattista Valli x H&M.
Sự kiện ra mắt BST Giambattista Valli x H&M còn có sự hiện diện của các nam nhân như ca sĩ Mai Tiến Dũng,…
… stylist Kelbin Lei,…
… và stylist Hoàng Ku.
Đạo diễn thời trang Long Kan phụ trách tổ chức sự kiện ra mắt BST Giambattista Valli x H&M tại Việt Nam.

Không gian sự kiện.

Chọn sản phẩm chống nắng cho làn da mụn đỏng đảnh

Bài viết nổi bật

Làn da mụn đỏng đảnh thường khiến bạn gái loay hoay khi chọn sản phẩm dưỡng da, đặc biệt là chống nắng. Nhưng dù da mụn “khó chiều” thế nào thì phái đẹp cũng đừng quên thoa chống nắng mỗi ngày nhé!

Da mụn“lúng túng” khi sử dụng sản phẩm chống nắng

Phụ nữ hiện đại có rất nhiều điều phải lo lắng, từ chuyện bếp núc, nhà cửa cho đến áp lực công việc mỗi ngày. Tuy nhiên, có một sự thật ít ai biết rằng, “gương mặt” đột nhiên xuất hiện những chấm đỏ mụn không mong muốn cũng là một loại “áp lực” không nhỏ với hội chị em.

Khi mụn xuất hiện, chúng ta bắt đầu tìm kiếm những sản phẩm chống mụn hiệu quả. Trong thời gian “nhạy cảm” này, hầu hết các bạn thường ngại sử dụng sản phẩm chăm sóc da khác vì lo rằng làn da đang tổn thương sẽ dễ bị “kích ứng” hơn. Tuy nhiên, da mụn vẫn cần những sản phẩm chăm sóc chuyên biệt để hỗ trợ giảm tình trạng mụn và bảo vệ da.

Đặc biệt, mụn rất dễ để lại những nốt thâm, đốm nâu nếu da không được bảo vệ đúng cách. Đây cũng là hệ quả của da non khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp này, sản phẩm chống nắng là một giải pháp tối ưu.

Vậy làm sao để chọn đúng sản phẩm chống nắng lý tưởng cho làn da mụn? Đừng bỏ qua hướng dẫn chăm da mụn từ A đến Z dưới đây và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Hướng dẫn chăm da mụn: Cho nàng luôn tươi xinh!

Việc chăm sóc da mụn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu các nàng “thuộc làu” quy trình dưỡng da cơ bản: Làm sạch – Chăm sóc chuyên biệt da mụn – Chống nắng bảo vệ da.

  • Làm sạch: đối với làn da mụn đây là bước cực kỳ quan trọng. Khi da sạch, khuẩn mụn không có môi trường thuận lợi phát triển, từ đó giảm khả năng hình thành mụn mới. Nên chọn những sản phẩm làm sạch dịu nhẹ, phù hợp với tình trạng mụn nhẹ, mụn bọc, mụn mủ….
  • Chăm sóc chuyên biệt cho da mụn: nên chọn những sản phẩm chăm sóc chuyên sâu, từ những thương hiệu uy tín. Tuyệt đối tránh các loại kem trôi nổi trên thị trường bạn nhé.
  • Chống nắng bảo vệ da: hiện các sản phẩm chống nắng chuyên biệt cho da mụn vẫn còn hạn chế. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm bên dưới để có lựa chọn phù hợp nhé.
Kem chống nắng Elta MD Skin Care UV Physical Broad-Spectrum SPF 41

Kem chống nắng Elta MD Skin Care UV Physical Broad-Spectrum SPF 41 xuất xứ từ Mỹ (giá: 750.000đ) cho lớp che phủ lâu dài, phù hợp với cả da mụn nhạy cảm, đồng thời có khả năng chống nước cao.

Kem chống nắng Clarins UV Plus Anti-Pollution Day Screen Multi Protection SPF 50/PA++++

Kem chống nắng Clarins UV Plus Anti-Pollution Day Screen Multi Protection SPF 50/PA++++ có nguồn gốc từ Pháp với mức giá 2.025.000đ. Đây là sản phẩm thân thiện với mọi loại da ngay cả da mụn, không gây kích ứng khi sử dụng.

Skin Aqua Acne Clear Milk: Sản phẩm chống nắng phù hợp với làn da mụn đỏng đảnh với giá 103.000VND

Sunplay Skin Aqua Acne Clear Milk là sản phẩm của Công ty Rohto-Mentholatum (Nhật Bản) được đặc chế dành riêng cho da mụn nhạy cảm với khả năng chống nắng tối ưu SPF 50+, PA++++. Sản phẩm tích hợp thành phần Isopropylmethylphenol với công dụng kháng khuẩn, ngừa mụn và Dipotassium Glycyrrhizate (còn được gọi là chiết xuất gốc cam thảo) hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn.

Đặc biệt, sản phẩm này không chứa cồn. Có thể bạn chưa biết, với làn da mụn nhạy cảm, cồn có trong sản phẩm chống nắng có thể lấy đi lượng dầu tự nhiên trên da, khiến da bị khô, kích ứng, gây mụn và lão hóa da sớm. Vì vậy, với “điểm cộng” cực xịn này, các bạn gái có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Kết cấu dạng sữa mỏng nhẹ giúp sản phẩm thấm nhanh, cho cảm giác thoáng mịn trên da, kiềm dầu tốt, phù hợp với da dầu mụn.

Ngoài ra, Sunplay Skin Aqua Clear Milk có khả năng cấp nước và giữ ẩm nhờ vào công nghệ Aqua Boost đặc trưng với hệ dưỡng Hyaluronic Acid, Collagen và Amino Acid, kháng mồ hôi cao. Đừng quên da mụn vẫn cần chống nắng giữ ẩm nha!

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại đây

Hướng dẫn sử dụng chống nắng đúng cách cho phái đẹp: thoa lượng kem chống nắng khoảng 1 đồng xu trước khi ra đường từ 15-20 phút. Không nên chà xát mạnh, hãy dùng tay vỗ nhẹ nhàng để kem thấm dần vào da. Cứ mỗi 4 giờ thoa lại 1 lần nếu bạn là nhân viên văn phòng và chỉ tiếp xúc với laptop trong phần lớn thời gian làm việc. Đặc biệt lưu ý là da mụn vẫn cần thoa lại nhé! Cách tốt nhất là nhẹ nhàng loại bỏ lớp chống nắng cũ bằng sản phẩm phù hợp, sau đó  rửa lại với nước và thoa lại lớp kem chống nắng mới. Còn nếu bạn quá bận rộn thì có thể dùng giấy thấm dầu để thấm sạch dầu thừa, sau đó dùng lớp kem mới nhé.