Nguyên liệu: (cho 4 suất)
Cách làm:
– Cho cà chua vào máy xay để được hỗn hợp mịn.
– Hành tây thái vuông, tỏi băm nhỏ.
– Đun sôi dầu olive trên lửa vừa. Cho hành tây vào, đảo đều đến khi mềm (khoảng 10 – 12 phút).
– Cho tiếp tỏi vào, đảo đều trong vòng 2 – 4 phút.
– Thêm bột ớt. Đun tiếp trong vòng 1 phút nữa.
– Tăng lửa, cho thêm cà chua đã xay. Nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.
– Đun sôi nước. Thêm chút muối và cho mỳ vào, đảo đều. Khi mỳ nở, chắt nước ra rồi giữ lại 1/2 cup nước.
– Đun sốt cà chua và lá húng trên lửa to. Cho nước chần mỳ vào đun sôi rồi cho tiếp spaghetti, đảo đều trong vòng 2 phút. Tắt lửa, thêm bơ và pho mát, đảo đều.
– Cho mỳ ra đĩa, ăn nóng.
Ảnh: Missionrs.com
Ảnh: minnascookingblog.wordpress.com
Bài và ảnh: Hải Hà