Làm "khô bò" từ chân nấm - Tạp chí Đẹp

Làm “khô bò” từ chân nấm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+300g chân nấm đông cô khô

+ 2 củ sả

+ 1 củ tỏi

+ 3 trái ớt khô

+ 3 muỗng mứt ớt

+ 1 muỗng tương đen

+ 1 muỗng xì dầu

+ đường, bột quế, bột hồi, ớt bột: mỗi thứ 1 thìa cà phê

Bước 1:

Chân nấm ngâm nở, xé sợi. Không cần xé nhuyễn quá, xe thô mới tạo cảm giác giống sợi bò khô khi ăn.

Bước 2:

Đập dập củ sả, xé tơi. Củ tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt khô cắt khúc. Chia tỏi, sả, ớt thành 2 phần, 1 phần đem ướp với chân nấm đã xé sợi.

Bước 3:

Cho chân nấm với các loại gia vị khô vào hộp, đóng nắp hộp xóc đều cho gia vị bám đều vào chân nấm. Tiếp tục trộn mứt ớt, nước tương, xì dầu. Ướp chân nấm trong ít nhất 1 giờ cho thấm.

Bước 5:

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phi thơm chỗ tỏi, ớt, sả còn lại.

Hạ lửa nhỏ, trút nấm vào xào cho tới khi sợi nấm khô săn lại là được.

Thành phẩm:

Để nấm nguội, cất và hũ ăn dần. Với những ai thích thịt bò khô nhưng lại muốn ăn chay thì món này thực sự rất tuyệt vời đấy.

 

Nếu các bạn ăn được cay thì có thể cho thêm ớt bột để khô nấm chay lên màu đẹp giống khô thịt bò. Khô nấm chay giả bò có thể để được 1 tháng trong tủ lạnh.

Ở bên ngoài, khô nấm chỉ nên để 3 ngày đến 1 tuần do trong nấm vẫn còn 1 lượng nước nhất định, các bạn không nên để quá lâu, tránh bị nấm mốc trong thời tiết nóng ẩm này.

Mứt ớt là đặc sản Đà Nẵng: là ớt tươi được ngào với đường cho tới khi keo lại. Nếu không có, các bạn có thể thay thế bằng ớt bột chưng dầu – công dụng của mứt ớt là tạo vị ngọt và màu đẹp do mứt ớt không cay. Các bạn thay thế bằng ớt bột thì chú ý cân chỉnh độ cay cho vừa khẩu vị.

Bài và ảnh: JunCantyLee

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/07/2013, 10:51