Nguyên liệu:
+ 1 cup đường
+ 1 muỗng nước
+ 1 muỗng nước chanh
+ 1 1/3 cup lạc nhân rang (có thể rang muối nếu bạn thích)
+ 1/3 cup hạt vừng nướng
+ 1/3 cup vụn dừa khô
+ 1/2 thìa cà phê dầu thực vật
Cách làm:
– Trải giấy nướng lên khay 20x20cm
– Rắc một thìa cà phê hạt vừng lên trên đĩa. Để thêm một muỗng hạt vừng trong một cái bát khác, sẽ dùng sau.
– Nhúng một cái thìa lớn trong dầu ăn rồi để sang bên một bên.
– Cho lạc, hạt vừng và vụn dừa trong một cái bát và trộn đều.
– Trong một cái bát cho đường, nước và nước chanh. Cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút, ở mức cao. Lấy ra quấy đường trong vòng 10 giây, cho trở lại lò vi sóng tiếp tục quay ở mức cao thêm 2 phút nữa hoặc đến khi đường hơi chuyển màu mật ong.
– Cho hỗn hợp lạc ở trên vào đường và quấy đều tay cho đến khi đường bọc đều quanh hạt. Đổ hỗn hợp vào khay nướng và nhanh tay dùng thìa đã nhúng dầu ăn ở trên dàn đều ra. Rắc nốt số hạt vừng còn lại lên trên. Hãy làm thật nhanh tay vì kẹo sẽ cứng lại rất nhanh.
– Để kẹo nguội trong 10 phút. Trong lúc đó, phết nốt dầu ăn lên dao. Lấy kẹo ra khỏi khay và cắt thành các dải rộng từ 2cm đến 2,5cm. Sau đó lại cắt tiếp thành các miếng nhỏ. Để nguội hoàn toàn trước khi ăn.
– Bạn có thể cất trữ kẹo trong lọ cách ẩm để dùng lâu dài.
Sơn Nam
Biên dịch từ RunAwayRice
Tham khảo: Kẹo bơ hạnh nhân chocolate