Món kẹo chocolate với bơ và các loại hạt có vị thơm bùi rất đáng nhớ
Chuẩn bị: 30 phút . Thực hiện: 30 phút.
Nguyên liệu:
+ 1 cup chà là đóng gói, bỏ hạt
Thành phần dinh dưỡng 1 thanh kẹo chocolate bơ
Calories: 246; Fat: 11g; Saturated fat: 2g; Carbohydrates: 34g; Sugar: 21g; Fiber: 4g; Protein: 4g
+ ¼ cup mật ong
+ ¼ cup bơ hạnh nhân (nếu là loại nhạt, bạn có thể cho thêm muối)
+ ¾ cup các loại hạt khô thô (như hồ đào, lạc hoặc hạnh nhân)
+ 1½ cup yến mạch
+ ¼ cup hạt chocolate ngọt hoặc chocolate đen khô
Cách làm:
– Nướng yến mạch ở 175 độ C trong vòng 15 phút để có mùi thơm. Điều này không cần thiết nhưng tôi khuyên bạn nên làm.
– Cho chà là vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi chúng thành các hạt tròn nhỏ. Cho chà là vào một cái bát rộng rồi thêm yến mạch, các hạt khô và chocolate vào. Bạn dùng thìa gỗ trộn cho thật đều.
– Làm ấm mật ong và bơ hạnh nhân cùng nhau trong một cái chảo nhỏ rồi đổ các thành phần khô ở trên vào. Trộn nhanh và đều tay. Hạt chocolate sẽ hơi tan ra, điều đó không thành vấn đề, thậm chí còn tốt nữa.
– Chuyển chúng sang một cái chảo cạn và dùng nilon bọc thực phẩm để ấn chúng thành một hình vuông (như làm kẹo lạc). Bạn nên làm lúc còn âm ấm cho dễ.
– Đậy bằng nilon bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút, lấy ra và cắt thành các thanh kẹo. Bạn có thể cất trong các hộp kín không khí hoặc cho vào tủ lạnh để ăn dần.
Bạn có thể dùng kẹo này làm món tráng miệng hoặc ăn kèm khi uống trà
Bạn có thể thử làm món kẹo đường chocolate cho mùa Halloween sắp tới nữa nhé!
Sơn Nam
Biên dịch từ MiniMalistBaker