Nguyên liệu:
Cách làm:
– Khô cá sặc ngâm qua nước ấm pha chút muối loãng từ một đến vài tiếng đồng hồ cho hết chất bẩn. Sau đó, dùng giấy thấm cho khô hết nước và chiên với dầu cho vàng. Cá sau khi chiên xong thấm bớt và nguội thì xé nhỏ từng miếng vừa ăn.
– Xoài gọt vỏ bằm nhuyễn hoặc bào sợi.
– Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
– Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ.
– Pha nước mắm với đường, ớt và tỏi.
– Trộn xoài, cà rốt với nước mắm. Sau cùng, cho rau thơm và khô cá vào rồi trộn đều là hoàn tất. Ăn kèm với gỏi là bánh tráng nướng và nhấm nháp chút bia nữa thì tuyệt vời.
Bài và ảnh: Danh Huỳnh
Xem thêm: Bạn cũng có thể làm thêm phá lẩu cho ông xã lai rai trong những dịp cuối tuần nhé.