Làm cupcake cơ bản theo cách nhanh gọn nhất

Ẩm Thực

Nguyên liệu:
 

+ 60g bột mì số 8 (còn gọi là bột mì self-rising = 1 cup bột mì đa dụng + 1 ½ thìa cà phê baking powder + ½ thìa muối)
+ 60g đường
+ 2 trứng gà lớn
+ 20g bơ đun tan chảy để nguội
+ 10g sữa tươi

 
Cách làm:
 

– Đánh trứng với đường cho nổi bông đặc.

– Rây từ từ bột vào, dùng cây vét bột trộn nhẹ theo 1 chiều.

– Cho từng ít bơ + sữa tươi vào hỗn hợp trên trộn nhẹ cho quyện thật đều là được.

– Mở lò với nhiệt là 150 độ C, hai lửa trước 10 phút.

– Đổ bột vào 2/3 cup giấy, cho vào lò nướng khoảng 25-30 phút tới khi bánh chín vàng là được.

Bạn có thể trang trí cupcake tùy thích với các loại kem mong muốn.

cupcake cơ bản, công thức cupcake đơn giản

cupcake cơ bản, công thức cupcake đơn giản

cupcake cơ bản, công thức cupcake đơn giản

Bài và ảnh: Hồng Võ

logo

Xem thêm: Biến tấu với nhiều loại cupcake khác nhau cho bữa tiệc của bạn nhé

Thực hiện: depweb

02/06/2014, 11:25