Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 3:
Cho lòng đỏ, đường, hỗn hợp bột đã rây ở trên vào âu, dùng phới lòng đánh đều thành hỗn hợp mịn.
Bước 4:
Cho lòng trắng vào tô lớn dùng máy đánh trứng (đánh tốc độ chậm) cho nổi bọt khí, cho cream of tartar vào và bắt đầu đánh tăng tốc độ. Cho đường từ từ vào đánh cho đến khi trứng bông cứng.
Bước 5
Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần, cho từ từ từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ và dùng phới dẹt trộn từ dưới trộn lên (kỹ thuật fold).
Bạn có thể xem kỹ thuật fold tại đây.
Bước 6:
Cho hỗn hợp sau khi trộn vào khuôn. Cho vào lò nướng (đã được làm nóng trước 10 phút) nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 40 phút.
Bài và ảnh: Ngọc Tuyết