Nguyên liệu:
Phần hạt lựu:
Phần sắn cam:
Phần “bún” lá dứa:
Thực hiện:
– Để làm nhanh gọn chúng ta bắt đầu phần nấu nước cốt dừa trước. Cho nước cốt dừa + nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê muối + đường + lá dứa bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước cốt dừa sôi nhẹ, đường tan thì tắt bếp.
Cho bột sắn dây, bột năng vào tô, sau đó cho từ từ nước sôi lá dứa vào nhồi cho bột mịn. Nếu bột hơi nhão thì cho thêm bột năng). Khi bột mịn không dính tay thì dùng cây cán bột, cán mỏng ra và dùng dao thái sợi . Lấy bao nilon trùm lại để qua một bên cho bột khỏi khô.
Cho bột năng + bột sắn dây vào tô rồi cho nước cam sôi vào nhồi cho bột mịn không dính tay. Sau đó vít từng cục nhỏ vo tròn đặt lên nĩa lăn xuống sẽ ra hình vân nổi rất đẹp. Lấy nilon trùm bột lại, để đó.
Cho bột năng vào tô, rồi cho dưa hấu, bí xanh vào áo đều bột. Sau đó cho hết phần này vào rây đề lược bỏ hết phần bột thừa.
Nấu một nồi nước, khi nước sôi cho phần “bún” lá dứa vào luộc, khi “bún” nổi lên luộc thêm 5 phút nữa với lửa vừa. Lúc này “bún” chưa trong, bạn vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh (có đá lạnh càng tốt). Đến khi “bún” sắn trong thì bạn có thể vớt ra cho vào nồi nước cốt dừa. Phần sắn cam cũng luộc tương tự.
Và cứ thế luộc phần hoa quả thái hạt lựu. Nhớ thay nước đá lạnh để trụng nhé.
– Giờ chỉ cần trộn phần nước cốt dừa, hoa quả, sắn cam và bún lá dứa là bạn có ngay bát chè ngon lành cho cả nhà rồi.
Lưu ý:
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào