Làm bún riêu cua “đúng điệu”

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 500g cua đồng
+ 4 trái cà chua
+ 500g bún tươi
+ Rau muống bào, ngò gai (mùi tàu), kinh giới, giá, hành, ngò (mùi)
+ Mắm tôm, ớt

Cách làm:

bún riêu, cua, hành, ngò  gai, mùi tàu, riêu cua

– Cua ngâm nước gạo 1 đến 2 giờ cho nhả hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng muỗng nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho riêng vào chén. Giã nhỏ mình cua, sau đó cho cua đã giã vào 1 lít nước, lọc kỹ phần xác cua qua rây.

– Bắc nồi cua đã lọc lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê mắm tôm, đun nhỏ lửa cho cua kết lại thành riêu

– Cà chua xắt múi cau. Các loại rau rửa sạch.

– Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho gạch cua vào xào. Trút ra gạch cua ra, cho cà chua đã xắt múi cau vào xào chín mềm. Đổ phần cà chua với gạch cua mới xào vào nồi nước riêu. Nêm nếm cho vừa ăn.

 – Chần bún và giá qua nước sôi rồi cho vào bát, chế nước riêu cua cà chua ngập mặt bún (lưu ý là nước riêu phải thật nóng). Rắc thêm hành ngò thái nhỏ. Ăn kèm với rau muống bào và rau thơm.

bún riêu, cua, hành, ngò  gai, mùi tàu, riêu cua

Bài và ảnh: Xuân Quế

logo

Cùng theo dõi những món ăn sáng bổ dưỡng và ngon miệng trên Đẹp Online trong chuyên đề dài kỳ của chúng tôi nhé.

Quý độc giả nếu cần công thức của món ăn nào chưa có trên Đẹp Online thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email giadinh@dep.com.vn, chúng tôi sẽ cung cấp các bạn công thức đầy đủ và chi tiết nhất trong vòng 1 tuần. Trân trọng cảm ơn!

Thực hiện: depweb

24/02/2014, 14:41