Làm bánh tiramisu không trứng kiểu Ý

Chúng tôi xin giới thiệu phiên bản không trứng.

Nguyên liệu:

– Khoảng 200g bánh quy dài nhân kem
– 2 muỗng cà phê bột ca cao
– 250g phomai Mascarpone (hoặc phô mai của Anchor)
– 1 muỗng canh vani
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh rượu kahlua
– 2 muỗng canh kem sữa đặc (có thể thay bằng kem tươi)
– 4 muỗng canh cà phê espresso (bạn cũng có thể sử dụng pha cà phê hòa tan, cà phê đóng hộp)
– 2 muỗng canh rượu cà phê (coffee liquor) như kahlua
– Dâu tây (hoặc loại quả khác)

Cách làm:

1. Trong một tô lớn, trộn các thành phần phomai Mascarpone (hoặc phô mai của Anchor), vani, đường, rượu kahlua, kem sữa đặc với nhau cho tới khi nhuyễn.



2. Trộn cà phê espresso và coffee liquor trong một chiếc bát khác. Nhúng bánh quy vào dung dịch cà phê mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó xếp chúng thành một lớp lên khay nướng bánh.



3. Tiếp tục cho hỗn hợp kem chuẩn bị ở bước 1 lên phía trên lớp bánh quy.


4. Rắc một lớp mỏng bụi ca cao bằng cách dùng rây hoặc sàng lọc sàng qua.



5. Lặp lại các bước 2-4 để tạo thành lớp thứ hai của bánh. Đậy nắp lại và làm lạnh tất cả một vài giờ trước khi cho vào tủ lạnh.


Để tủ lạnh một vài tiếng xong, có thể mang ra trang trí và ăn với quả tươi.

 Đi chợ giùm bạn:

– Phô mai Mascarpone: 139.000đ/ 500g (bán tại Kiwifood 227 Trần Đăng Ninh, Jolis Chefs, số 22, ngõ 1, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

– Rượu kahlua (Mexico): 230.000đ/ 700ml (cửa hàng 24 Đường D14A – P.Tây Thạnh – Q.Tân Phú – Tp.HCM; 24 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

– Kahlua Coffee Liqueur (Malaysia): 360.000đ/ 700ml (cửa hàng 24 Đường D14A – P.Tây Thạnh – Q.Tân Phú – Tp.HCM; 24 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

– Kem tươi Uruguay Conaprole giá 63.000đ/ hộp (bán tại Kiwifood 227 Trần Đăng Ninh, Jolis Chefs, số 22, ngõ 1, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

– Bánh quy Magic Fingers 155gr: 23.500 đ/ gói (Fivimart và các hiệu bánh kẹo).

Tổng chi phí: khoảng 100.000đ.

An Nhiên

From the same category