Làm bánh pudding chocolate trong cốc

Ẩm Thực



Nguyên liệu:



+ 1 ổ bánh mì sandwich (hay bất kỳ loại bánh mỳ nào tương tự)


+ 2 thìa cà phê bơ không muối, làm mềm


+ 2 muỗng chocolate, thái nhỏ


+ 1 quả trứng


+ 2 muỗng đường


+ 1/3 cup sữa


+ 1/8 thìa cà phê quế xay


Chế biến:


pudding, công thức pudding, pudding chocolate 


pudding, công thức pudding, pudding chocolate 


pudding, công thức pudding, pudding chocolate 


– Đầu tiên, quệt 2 thìa cà phê bơ lên trên 1 lát sandwich. Tôi không cho kem nên cần dùng lượng bơ kha khá. Cắt miếng bánh mỳ thành các miếng nhỏ hình vuông. Cho vào cốc, làm sao mỗi lát bánh mỳ vừa một cốc, vì thế bạn không nên dùng cốc có thành cao. Thêm chocolate đã thái nhỏ lên trên miếng bánh mỳ. Sau đó rắc ít bột quế lên trên cùng.


pudding, công thức pudding, pudding chocolate


pudding, công thức pudding, pudding chocolate


– Trong một cái bát, đập 2 quả trứng vào, cho 2 muỗng đường kính vào. Sau đó đánh đến khi trắng và đảm bảo đường hoàn toàn tan hết. Sau đó thêm ½ cup sữa và quấy đến khi quyện hoàn toàn. Sau đó, cẩn thận đổ lên trên bánh mỳ trong cốc.


pudding, công thức pudding, pudding chocolate 


– Bây giờ, cho cốc vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó thêm 30 giây nữa. Nếu bánh vẫn còn lỏng, thì cho vào lại lò vi sóng và quay thêm mỗi lần 20 giây cho đến khi được. Thời gian bỏ lò vi sóng cũng còn phụ thuộc vào nhiệt độ. Tôi mất 2 phút và 10 giây. Để khoảng 5 phút cho nguội bớt và dùng ngay khi còn nóng ấm. Trước khi ăn, bạn nhớ phải cho cả nước xốt sô cô la nữa nhé.


pudding, công thức pudding, pudding chocolate 


Sơn Nam


Biên dịch từ EugenieKitchen

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm pudding sữa gừng.

pudding, công thức pudding sữa gừng


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

01/11/2013, 14:33