Làm bánh doughnuts lạ miệng kiểu Mỹ - Tạp chí Đẹp

Làm bánh doughnuts lạ miệng kiểu Mỹ

Ẩm Thực

Doughnuts có hai dạng. Một là dạng bột dùng men (yeast) như dạng bánh mì và chiên trong dầu, đây là dạng doughnuts truyền thống và phổ biến. Một dạng khác nữa là doughnuts nướng và ko dùng men. Loại này giống như một dạng bánh bông lan mềm và đặc biệt là nó ít calories hơn vì không phải chiên trong dầu và lại dễ làm và làm nhanh, không cần thời gian ủ như công thức dùng men. Món bánh này rất tiện lợi khi làm tại nhà để cùng thưởng thức với người thân.

Nguyên liệu:

+ 110g bột mỳ số 8
+ 1 muỗng cà phê baking powder
+ 85g đường
+ ¼ muỗng cà phê muối
+ 75ml sữa tươi
+ 1 quả trứng, khuấy tan
+ ½ muỗng cà phê vani tinh chất
+ 20g bơ chảy
+ Ít đường quế phủ bánh (4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột quế)

Cách làm:

– Trộn bột, muối và baking powder cho đều.

– Khuấy trứng gà và sữa cùng vani.

bánh doughnuts, công thức doughnuts 

– Trong thố bột tạo một cái hố ở giữa rồi cho hỗn hợp trứng và sữa vào. Dùng phới trộn nhẹ tay và theo một chiều.

– Cuối cùng cho bơ chảy vào. Hỗn hợp sau cùng khi nhấc phới lên sẽ chảy xuống như dải ruy băng nghĩa là bột không quá lỏng cũng không đặc nhé.

– Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem rồi phun vào khuôn doughnuts, nhớ chỉ phun 2/3 khuôn thôi để bánh còn nở.

bánh doughnuts, công thức doughnuts 

– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút là bánh chín.

– Để bánh trên rack cho nguội bớt rồi lăn qua đường quế đã chuẩn bị sẵn.

bánh doughnuts, công thức doughnuts 

– Với liều lượng nguyên liệu như trên có thể làm ra được khoảng từ 12-14 doughtnuts loại nhỏ nhé.

bánh doughnuts, công thức doughnuts

Bài và ảnh: Trâm Phạm

logo

Xem thêm: Hai công thức cookies chanh ngọt mát ngày hè

Thực hiện: depweb

25/04/2014, 15:02