Doughnuts có hai dạng. Một là dạng bột dùng men (yeast) như dạng bánh mì và chiên trong dầu, đây là dạng doughnuts truyền thống và phổ biến. Một dạng khác nữa là doughnuts nướng và ko dùng men. Loại này giống như một dạng bánh bông lan mềm và đặc biệt là nó ít calories hơn vì không phải chiên trong dầu và lại dễ làm và làm nhanh, không cần thời gian ủ như công thức dùng men. Món bánh này rất tiện lợi khi làm tại nhà để cùng thưởng thức với người thân.
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Trộn bột, muối và baking powder cho đều.
– Khuấy trứng gà và sữa cùng vani.
– Trong thố bột tạo một cái hố ở giữa rồi cho hỗn hợp trứng và sữa vào. Dùng phới trộn nhẹ tay và theo một chiều.
– Cuối cùng cho bơ chảy vào. Hỗn hợp sau cùng khi nhấc phới lên sẽ chảy xuống như dải ruy băng nghĩa là bột không quá lỏng cũng không đặc nhé.
– Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem rồi phun vào khuôn doughnuts, nhớ chỉ phun 2/3 khuôn thôi để bánh còn nở.
– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút là bánh chín.
– Để bánh trên rack cho nguội bớt rồi lăn qua đường quế đã chuẩn bị sẵn.
– Với liều lượng nguyên liệu như trên có thể làm ra được khoảng từ 12-14 doughtnuts loại nhỏ nhé.
Bài và ảnh: Trâm Phạm