Làm bánh chuối nướng thật dễ, thật ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 500g cơm dừa

+ 600ml nước ấm

+ 110g đường 

+ 900g chuối xiêm chín 

+ 410g bánh mì sandwich 

+ 60g bột mì 

+ 50g kem tươi (whipping cream)

+ 20g bơ lạt

+ 1 thìa canh đường bột (icing sugar)

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Cách làm:

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bước 1:

Xắt chuối thành những khoanh tròn nhỏ rồi ướp với đường, để qua đêm trong tủ lạnh.

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bước 2:

Rót 600ml nước ấm vào bát đựng cơm dừa, nhào một lúc rồi vắt kiệt, sẽ thu được khoảng 710g nước cốt dừa.

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bước 3:

Cho kem tươi, nước cốt dừa và nước đường (phần nước đường là của chuối sau khi ngâm đường qua đêm tiết ra) vào bát quấy đều. Xé nhỏ bánh mì sandwich thả vào bát hỗn hợp cốt dừa.

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bước 4:

Cho bột mì vào trộn đều, ta có hỗn hợp bột có dạng đặc sệt.

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bước 5:

Phết khoảng 10g bơ quanh khuôn và rắc một ít bột mì để chống dính. Bật lò ở nhiệt độ 150 độ C. Đầu tiên dàn một lớp bột mì vào khuôn.

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bước 6:

Xếp 1 lớp chuối lên trên lớp bột mì, rồi tiếp tục xen kẽ lớp bột mì, lớp chuối đến khi đầy khoảng hơn nửa khuôn thì dừng lại, miễn sao cho mặt trên cùng là lớp chuối, phết 1 lớp bơ nữa lên trên.

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bước 7:

– Nướng bánh trong 1 tiếng ở nhiệt độ 150 độ C và nướng tiếp trong 30 phút ở nhiệt độ 125 độ C, khuôn đặt ở rãnh dưới cùng, chế độ 2 lửa.

– Bánh chín nên để trong lò 1 tiếng để nguội bớt. 

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bước 8:

– Bánh nguội thì úp ngược bánh ra khay.

– Khi ăn, rây một ít đường bột lên bề mặt bánh (nếu thích).

Bánh chuối nướng vỏ ngoài có màu vàng rơm, bên trong có vị dẻo mềm, béo ngậy của nước cốt dừa, thêm vị chua ngọt của chuối xiêm nên tuy ngọt mà không hề ngán.

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Điều đặc biệt là bánh chuối nướng càng lâu thì chuối sẽ lên màu hồng rất đẹp. Bánh này ăn lạnh cũng rất ngon, dùng làm tráng miệng sau bữa ăn thì quá tuyệt vời.

lam-banh-chuoi-nuong-that-de-that-thom-deponline

Bài và ảnh: Trúc Giang
logo

banh-tieu-mien-nam-deponline

Thực hiện: depweb

26/06/2014, 13:09