“Là ta, Hà Anh”

Sao

Theo tôi được biết, Hà Anh sinh ra trong một gia đình trâm anh thế phiệt về văn hóa nhưng bình thường về tiền bạc. Thời gian du học ở Anh, nàng khá vất vả chứ không hề đến ăn cơm tối ở nhà Nữ hoàng hàng tuần như có đứa thì thầm. Hà Anh học gì bên Anh tôi không biết, khi về Việt Nam, nàng đã làm ở những công ty nào, đã kinh qua những chức vụ gì, và đã hại đời bao nhiêu đàn ông trẻ đến đàn ông thành đạt, chả ai biết cả. Những gì thiên hạ biết về Hà Anh là nàng rất đa dạng, rất phức tạp và rất khó hiểu. Nhiều lúc nàng như triệu phú và nhiều hôm nàng có vẻ là một gái nghèo.

Hà Anh

Nét nổi bật ở Hà Anh là cái gì ở nàng cũng hơi quá lên một tí. Da hơi đen quá, môi hơi dày quá, mắt hơi to quá, chân hơi dài quá, thậm chí, đến răng cũng hơi trắng quá. Và chính các sự “hơi quá” này đã làm hại Hà Anh không ít. Nếu như đa số người mẫu Việt Nam đều đóng vai ngoan hiền, vai dễ thương, vai nhũn nhặn biết điều thì Hà Anh chủ yếu đóng vai gây gổ, vai giảng giải và phân tích. Ví dụ, khi bà con bàn tán về việc tại sao hoa hậu Việt Nam đi thi quốc tế không đạt giải cao, đứa thì chê bai, đứa thì bực bội, Hà Anh lập tức “tương” ngay một bài to đùng trên mặt báo, tuyên bố rằng nếu cứ đi thi theo kiểu của ta thì cứ việc yên tâm thu các giải bét về. Nàng phân tích rất đúng, rất hay khiến cho những kẻ tức càng tức thêm. Do đó, cảm giác bao trùm khi tiếp xúc với Hà Anh là nàng một cô gái bướng. Loại gái này không hỗn láo với mình, không nói xấu mình, không hiểu sai về mình nhưng chả cần mình. Chính điều ấy khiến nhiều kẻ lộn ruột.

Ngay cả cuốn sách của Hà Anh cũng làm cho nhiều người điên tiết. Sách vừa to, vừa đẹp, vừa nặng, vừa bán đắt lại có tựa đề đầy châm chọc “Là tôi, Hà Anh” nghe mới bực làm sao. Đáng ra phải “Thưa các anh chị, bé là Hà Anh”, “Xin bà con rủ lòng thương, em Hà Anh đây nè” hoặc ít ra cũng nên mang tựa “Hà Anh bé bỏng muốn được mọi người dạy bảo”. Không, cuốn sách đã không chịu có các tựa khiêm nhường như thế, mà lại vang vang, “Là tôi, Hà Anh”.

Riêng Lê Hoàng nghĩ như thế vẫn còn may, đáng ra phải đề “Bà đây, Hà Anh” hoặc “Là ta, Hà Anh” mới đúng với tầm cỡ của nàng. Rõ ràng, trí thức là ưu điểm lớn của Hà Anh nhưng điều khiến nhiều kẻ bực mình là đáng ra gái đẹp không nên như thế. Tri thức là tài sản độc quyền của gái xấu hoặc gái khô khan. Chính vì như vậy, nên Hà Anh không phải một cô gái quá được lòng dư luận. Phe ghét nàng đông chả kém gì phe yêu nàng, nhưng dù ghét hay yêu, chúng cứ phải nói tới Hà Anh và Hà Anh có vẻ cũng chả muốn gì hơn. Điều chả ai dám phủ nhận là Hà Anh thông minh. Tất cả hành động, trang phục của nàng đều khiến bà con giật mình nhưng lại không phạm pháp. Có vẻ như nếu nàng đi ngoài đường, anh cảnh sát giơ còi lên mồm định thổi thì sau đó cứ ngậm còi đứng im cho tới lúc nàng đi qua, còi chả kêu được tiếng nào.

Nếu có điều gì chắc chắn thì đó là Hà Anh đã, đang và sẽ khiến trai Tây mê mệt, với vẻ Á Đông pha trộn nữ hoàng mùa đông, trai Tây nào gặp Hà Anh đều sẽ đổ nhào. Lại thêm một lý do để đàn ông Việt nói chung và những kẻ kém cỏi nói riêng không hài lòng về Hà Anh. Làm người mẫu, tai hại nhất là không có phong cách hoặc chọn nhầm phong cách cho mình. Hà Anh tất nhiên không mắc sai lầm vớ vẩn đó. Nàng đã chọn từ lúc sinh ra. Đó là phong cách sexy. Cái hay trong vẻ sexy của nàng là nó không chỉ nằm trong việc mặc các trang phục hở hang. Như thế là thứ sexy tầm thường, quê mùa. Hà Anh chỉ cần cong môi lên, chỉ cần liếc nhìn hoặc chỉ cần giơ ngón tay úp lên miệng là sự sexy trào ra một cách quý phái và gợi cảm vô bờ. Hiện nay, người mẫu Việt Nam ngoài nàng ra chả ai có khả năng này. 

Bài: Lê Hoàng

logo

>>> Có thể bạn quan tâm: Sẽ không bao giờ tôi quên được cái cách tay phát thanh viên quân đội Hoa Kỳ hét vào micro: “Gooodddddd Morningggg Vietnammmmmmm”. Câu chào hào hứng bay lên trên những cánh rừng nhiệt đới, xua tan cái nóng của nòng súng tăng, làm im bặt tiếng trực thăng chiến đấu, và khiến những người lính mỉm cười. Đó là cảnh quay để đời của Robin Williams trong bộ phim “Chào buổi sáng, Việt Nam”.

Thực hiện: depweb

08/08/2014, 17:55