Lạ miệng, đủ chất với bún gạo xào nước tương - Tạp chí Đẹp

Lạ miệng, đủ chất với bún gạo xào nước tương

Ẩm Thực
Nguyên liệu: (1 suất ăn)

+ 1 nắm bún gạo tươi hoặc khô, loại sợi nhỏ
+ 30g nấm sò hoặc nấm kim châm, nấm đông cô (tùy thích)
+ 50g giò lụa
+ 1 quả trứng gà
+ 4 con tôm to
+ ¼ củ hành tây
+ 2 nhánh hành lá
+ 1 cây cần tây nhỏ
+ 1-2 thìa canh nước tương (xì dầu)
+ 1 thìa cà phê bột canh

Cách làm:

– Hành tây thái mỏng. Cần tây và hành lá cắt khúc. Giò lụa thái chỉ. Trứng đánh tan cùng 1/3 lượng bột canh và chút xíu nước rồi tráng mỏng, thái chỉ.

– Cắt nhỏ phần đầu hành, phi thơm với dầu ăn rồi cho tôm vào rang cùng 1/3 lượng bột canh, trút ra để riêng. Dùng chảo vừa đảo tôm, rót chút dầu ăn rồi cho nấm vào xào, nêm bột canh để nấm có vị đậm đà, nấm chín trút ra để riêng. Hành tây cũng đảo sơ.

– Bún tươi trần qua nước sôi cho bớt mùi chua ngái, để thật ráo rồi cho bún vào xào to lửa,  đảo bún thật nhanh tay để sợi bún săn, nêm nước tương tùy khẩu vị. Nếu dùng bún khô thì các bạn cần ngâm cho bún nở, rồi xả nước nhé.

Lúc này các bạn trút tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đảo cùng bún, trước khi tắt bếp thì cho hành và cần tây vào đảo đều rồi trút ra đĩa.

Hoặc nếu muốn đĩa bún xào có hình thức đẹp hơn thì các bạn trút bún vào bát nhỏ, nén nhẹ rồi úp vào chính giữa đĩa. Bày các nguyên liệu đã xào xung quanh bún, khi ăn trộn đều và thưởng thức.

Bài và ảnh: Hà Ly

logo

Thực hiện: depweb

10/11/2015, 16:21