"Ký sinh trùng" giúp điện ảnh Hàn Quốc giành giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2019 - Tạp chí Đẹp

“Ký sinh trùng” giúp điện ảnh Hàn Quốc giành giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2019

Giải Trí

Vượt qua 20 bộ phim khác, “Ký sinh trùng” đã giành giải Cành cọ Vàng, mang về chiến thắng đầu tiên cho điện ảnh Hàn Quốc tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 72 tại Pháp.

“Ký sinh trùng” là phim thuộc thể loại hài kịch của đạo diễn nổi tiếng Bong Joon Ho, với sự tham gia của các diễn viên Song Kang Ho, Lee Sun Kyuan, Cho Yeo Jung, Choi Woo Sik, Park So Dam và nhiều ngôi sao khác.

Lần đầu tiên, điện ảnh Hàn Quốc chạm tay đến Cành cọ vàng.

Bộ phim phản ánh sự phân hóa giàu nghèo sâu sắc trong xã hội Hàn Quốc. Phát biểu trong lễ nhận giải, đạo diện Bong Joon Ho bày tỏ niềm hạnh phúc và gửi lời cảm ơn tới tất cả êkíp tham gia bộ phim.

“’Ký sinh trùng’ là một thử nghiệm mới đối với tôi. Tôi muốn làm một bộ phim độc đáo,” đạo diễn 49 tuổi nói: “Đặc biệt, năm nay kỷ niệm sinh nhật 100 điện ảnh Hàn Quốc. Vì thế đây là món quà ý nghĩa mà LHP Cannes dành cho đất nước chúng tôi”.

Trong buổi công chiếu tại Liên hoan phim Cannes tối 22/5, bộ phim đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của 2.300 khán giả.

Tờ Hollywood Reporter đánh giá: “Đạo diễn tiêu biểu của Hàn Quốc Bong Joon Ho đã trở lại Cannes với một bộ phim bi hài kịch gia đình, nơi mà con người còn đáng sợ hơn quỷ dữ.”

“Ký sinh trùng” sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào tháng 6.

Với chiến thắng của “Ký sinh trùng” đây mới là lần thứ 9 điện ảnh châu Á được tôn vinh ở hạng mục giải thưởng cao nhất trong 72 lần tổ chức của Liên hoan phim Cannes.

Nhật Bản là quốc gia châu Á có nhiều phim giành giải Cành cọ Vàng nhất với 4 tác phẩm.

Theo các trang điện ảnh, bộ phim “Ký sinh trùng” sẽ được công chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 30/5 và tại Việt Nam vào ngày 21/6.

Thực hiện: Phạm Huyền

26/05/2019, 11:58