Kristen Stewart kiệt sức khi làm trợ lý thời trang

Sao

Nội dung của “Personal Shopper” (tựa phát hành tại Việt Nam: “Trợ lý thời trang”) xoay quanh Maureen (Kristen Stewart thủ vai) – một cô gái trẻ làm nghề trợ lí thời trang cho một người nổi tiếng để kiếm sống. Maureen sống cô độc, thâm trầm trong chính vòng xoáy do mình tạo ra. Một mặt, cô bị thu hút bởi sự đa dạng của thế giới thời trang, mặt khác cô lại cảm thấy chán ghét và sợ mình bị lôi cuốn vào thế giới đó.

dol-tro-ly-thoi-trang-3-copy
“Theo cá nhân tôi, bộ phim đưa đến câu hỏi kinh khủng nhất trong đời, đó là tôi có hoàn toàn cô độc không, hay tôi có thể kết nối với một ai đó?” – Kristen chia sẻ về bộ phim.

Suốt quá trình làm việc, cô liên tục nhận được những tin nhắn vô danh với nội dung khiêu khích khiến cô lo sợ. Maureen còn nhận được những tín hiệu kì lạ, tưởng chừng như đến từ thế giới bên kia khiến cô linh cảm rằng người anh song sinh đã mất gửi cho mình. Tất cả những điều đó đã thôi thúc cô đi tìm câu trả lời và có được những trải nghiệm bí ẩn đến lạ lùng.

dol-tro-ly-thoi-trang-4-copy
Với Maureen, Kristen đã thoát khỏi danh hiệu “bình hoa di động” với khả năng nhập vai tài tình.

Kristen xem vai diễn Maureen trong phim “Personal Shopper” lần này như một thử thách cho nghề nghiệp của mình. Sau khi bộ phim đóng máy, cô đã có những chia sẻ về quá trình quay phim: “Tôi kiệt sức với nhân vật ấy. Ngay cả có những cảnh xuất hiện cùng với diễn viên khác đi nữa thì tôi cũng không hòa mình với họ. Cứ như thể tất cả đều là những bóng ma và tôi không tồn tại. Điều này nhấn chìm tôi trong nỗi đau. Nếu không khí trên phim trường không tích cực và thân thiện thì tôi đã có thể kiệt sức và gục ngã mất. Trong phim, tôi chưa bao giờ ngừng chạy từ nơi này đến nơi khác. Tôi luôn chuyển động. Tôi giảm khá nhiều cân trong quá trình quay và hoàn toàn kiệt sức”.

dol-tro-ly-thoi-trang-5-copy

“Personal Shopper” được viết kịch bản và thực hiện bởi đạo diễn người Pháp Olivier Assayas. ông cũng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP Cannes 2016 với phim “Personal Shopper”, đồng thời nhận được đề cử Cành Cọ Vàng cũng tại LHP Cannes 2016 vừa qua. Tính đến nay, Olivier Assayas đã nhận được 5 đề cử Cành Cọ Vàng LHP Cannes trong sự nghiệp của mình.
Phim dự kiến sẽ được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 24.2.2017.

Trailer chính thức của phim “Trợ lý thời trang”:

Bài: Lala Fann

Thực hiện: depweb

19/02/2017, 23:16