Kim Tuyến: “Quách Ngọc Ngoan ư? Không phải tuýp để tôi say nắng!”

Giải Trí

– Là vai diễn đầu tiên ở lĩnh vực điện ảnh, cảm giác của Kim Tuyến thế nào trước phản hồi khá tệ về bộ phim Cát nóng do bạn thủ vai chính? Bạn có thấy nản không?

– Tất nhiên là buồn, nhưng tôi không nản. Nếu chỉ bị chê mà nản thì đừng đi làm diễn viên. Còn về Cát nóng, tôi thấy đạo diễn Lê Hoàng có cách thể hiện khá độc đáo nhưng vì nhiều lý do nên phim không thể chuyển tải hết ý đồ tới khán giả. Hay dở là chuyện của phim, còn với cá nhân tôi, với cái tâm của một người diễn viên, tôi đã nhận phim thì làm hết mình. Và với Cát nóng, tôi đã nỗ lực hết sức mình cho vai diễn. Phần đánh giá, xin dành cho khán giả.

– Bạn nhận lời tham gia Cát nóng vì lý do nào?

– Vì tôi là một diễn viên và thích diễn xuất. Thứ hai là tôi thấy kịch bản Cát nóng rất hay, đầy tính nhân văn. Và thứ ba là cái tên Lê Hoàng. Ngoài tài năng thì đạo diễn Lê Hoàng là người rất gần gũi. Chính những điều đó đã thuyết phục tôi tham gia phim này.


 

– Lần thứ 2 đóng cặp yêu nhau cùng Quách Ngọc Ngoan, diễn viên nổi tiếng đào hoa. Hỏi thật, Tuyến có xao lòng?

– Chúng tôi đã đóng vai yêu nhau trong Ngọc bích tình yêu và đến Cát nóng lại được… tiếp tục. Nhưng, chúng tôi luôn là đồng nghiệp. Hai chữ đồng nghiệp là đủ thể hiện rõ mức độ tình cảm của chúng tôi dành cho nhau. Hình như cứ đóng cặp là đồn “phim giả tình thật” thì phải? Tất nhiên, nếu có cái duyên như cặp đôi Brad Pitt và Angelina Jolie thì không ai chủ trương né tránh được. Còn “say nắng” thì tôi nghĩ, không liên quan gì đến chuyện đào hoa nào cả. Cảm xúc khó lý giải lắm. Riêng Quách Ngọc Ngoan, anh ấy không nằm trong tuýp để tôi say nắng, dù đóng hai phim yêu nhau. Có lẽ cách cư xử của Quách Ngọc Ngoan chưa đủ để tối say nắng chăng?

– Cũng lâu rồi mới thấy Kim Tuyến trở lại đóng phim thì phải. Bạn làm gì trong quãng thời gian đó?

– Tuyến là một diễn viên và công việc diễn xuất vẫn xuyên suốt. Nhưng có lẽ, những phim Tuyến tham gia phát sóng chưa nhiều nên mọi người nghĩ Tuyến tạm ngưng hay bắt đầu quay lại thôi. Thời gian vừa rồi, Tuyến đã hoàn thành 2 phim truyền hình Sóng ngầm, Ngọc bích tình yêu và hiện đang quay Mùa sen cạn.

– Được coi là thành công nhờ vẻ đẹp cũng như lối diễn xuất chân thật, việc Kim Tuyến xuất hiện không nhiều trên màn ảnh dễ khiến người ta nghĩ rằng, ngoài phô diễn vẻ đẹp ở bối cảnh khách sạn và biển như Chuyện tình đảo ngọc và giờ là Cát nóng, Kim Tuyến biết cách hay làm mới được vai diễn của mình…

– Tôi luôn kỹ tính trong việc chọn vai nên cũng không có nhiều phim để thể hiện. Nhưng nếu nói tôi không làm mới thì không phải. Chẳng hạn như trong phim Sóng ngầm, tôi là cô tiểu thư tìm mọi cách trả thù cho chị. Trong Mùa sen cạn, tôi là một cô gái nhà quê… Còn bối cảnh Cát nóng và Chuyện tình đảo ngọc tuy có giống nhau nhưng tính cách nhân vật hoàn toàn khác: một vai ác, một vai hiền lành nên tôi không sợ lặp lại chính mình. Hiện tại, tôi vẫn tìm kịch bản và những vai khác nhau. Tôi yêu nghề và luôn muốn chinh phục nhiều vai khó.

– Từng đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 và trông bạn luôn toát lên vẻ hiện đại, dường như chỉ vào những vai nói như đạo diễn Lê Hoàng là “có lẽ thích hợp nhất là oai nghiêm, lạnh lùng, xa cách” tôi chưa thấy điểm tương đồng với vai nhà quê mà bạn vừa kể. Bạn có điều gì cho những vai diễn đó?

– Đối với một người diễn viên chọn vai gần với mình là một sự an toàn. Nhưng, ai yêu nghề thật sự đều muốn chứng tỏ khả năng diễn xuất. Kể cả tôi, một diễn viên tay ngang. Chủ trương của tôi là chọn những vai khác xa mình ngoài đời. Như hiện nay, tôi đang chờ vai phụ nữ đau khổ… khùng điên… để trải nghiệm. May mắn, các phim tôi tham gia đều có đời sống nhân vật không quá xa trí tưởng tượng. Điều này do mình quan sát cuộc sống, tập thử ở nhà và cuối cùng là tiếp thu các góp ý của mọi người cũng như sự thị phạm của đạo diễn.

– Từng chia sẻ về chuyện ly hôn và trở thành bà mẹ đơn thân. Đến thời điểm này, bạn vẫn một mình lẻ bóng. Bạn có bị áp lực bởi chuyện nuôi con một mình? Liệu có phải, là người phụ nữ có con rồi, bạn không muốn phá vỡ sự bình yên vốn có của hai mẹ con để mở cửa cho một người đàn ông khác bước vào trái tim mình?

– Tôi nghĩ tình yêu là duyên số. Tôi không có kế hoạch cho tình yêu và đến bây giờ, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ và kết thúc, cái duyên của tôi chưa đến. Tôi không sợ phá đi sự bình yên giữa hai mẹ con mà ngược lại, đối với nghệ sĩ, tình yêu giúp họ thăng hoa hơn trong cảm xúc để hát, để diễn. Tôi vẫn mở cửa trái tim, chỉ chặn một chút ở… cửa rào, điều tất yếu của cuộc hôn nhân tan vỡ. Tôi cũng không áp lực chuyện nuôi con một mình. Ngược lại, tôi thấy ngoài xã hội lẫn trong nghề, nhiều phụ nữ ở ngưỡng 30 lại đang áp lực chuyện có chồng và sinh một đứa con. Vì thế, ở hoàn cảnh của mình, tôi lại thấy mình hạnh phúc vì được làm mẹ. Con tôi là động lực giúp tôi vượt qua mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống này.

Xin cảm ơn bạn!


“Tôi là diễn viên chứ không phải người mẫu”

Kim Tuyến luôn khẳng định như thế ngay từ những bức ảnh dạo đầu. Lý do là cô nàng không quen với việc chụp ảnh. Bìa báo Thế giới điện ảnh này là lần chụp đầu tiên của Tuyến sau 2 năm không nhận lời bất cứ báo nào. Vì thế, Kim Tuyến cảm thấy không tự tin trong những short hình đầu tiên. Nhưng sau hơn chục tấm test thử, cộng thêm “người quen” là Quách Ngọc Ngoan thì Tuyến bắt đầu hoạt bát trở lại.

Lộ diện cô nàng nghiện thời trang

Dù được báo trước đã chuẩn bị trang phục nhưng Kim Tuyến vẫn đến studio với túi lớn, túi nhỏ trên tay. Cô nói: Tuyến mang theo để phòng hờ, sợ đồ mặc không vừa. Nhưng sự phòng hờ của Kim Tuyến cũng rất kỹ càng với 4 đôi giày đủ màu: xanh, trắng, đỏ, đen cùng một chiếc đầm đỏ đen và khá nhiều phụ kiện khác. Kim Tuyến cho rằng, việc làm đẹp là cần thiết trong mắt công chúng nên ra đường là Tuyến phải hợp thời trang.

Thế này sao… mê được!

Nếu như trên phim nhân vật của Quách Ngọc Ngoan gallant chiều chuộng phụ nữ bao nhiêu thì trong buổi chụp ảnh với Kim Tuyến, Ngoan chẳng có tí gì. Luôn săm soi, trêu chọc, “mỉa mai” các kiểu giày, phụ kiện của Kim Tuyến là… rẻ tiền, Ngoan còn khẳng định: “đi chung 2 phim rồi nên rành lắm, Kim Tuyến xài toàn đồ chợ thôi!”. Biết Ngoan thích trêu ghẹo kiểu thế nên Kim Tuyến chỉ cười trừ. Thảo nào trả lời phỏng vấn, cô nàng thẳng cánh nói rằng “Ngoan không phải tuýp đàn ông làm cô say nắng”.

Mai Thủy

Theo Thế giới điện ảnh

Thực hiện: depweb

11/01/2013, 18:56