Kim Ha Neul: Đã từng rất sợ hãi…

Sao

Những gì Kim Ha Neul nhận được từ nỗ lực của mình cũng rất ấn tượng và khác biệt. 

 

– Có vẻ như cô đã trải nghiệm đủ sự mới mẻ từ rất nhiều dự án phim khác nhau. Nhưng cô có bao giờ nghĩ tới việc thay vì phát triển theo “chiều rộng”, cô cần đạt tới những nấc thang mới?

– Tại sao lại không nghĩ rằng: thay vì bận tâm về khả năng tôi có đạt được những nấc thang đó không, thì theo chiều rộng, có rất nhiều nấc thang khác nhau để tôi tiếp tục phát triển? Sau mỗi vai tôi đảm nhiệm, sau mỗi lần được sống cuộc đời của một người khác, tôi luôn trưởng thành lên theo một cách nào đó. Tôi không biết điều đó có được thể hiện ra đúng cách hay không, nhưng sau cùng, tôi luôn được lớn lên. Và tôi nghĩ mọi chuyện nên diễn ra như thế.

Ví dụ, sau một bộ phim kể về một câu chuyện tình, tôi đã nghĩ rất nhiều về tình yêu. Thông qua một bộ phim khác, tôi lại học được nhiều điều từ ê kíp làm phim, từ đạo diễn. Tôi có thể cảm thấy những kinh nghiệm này thấm vào mình một cách nhẹ nhàng, từ từ, và tôi cũng cảm nhận thấy một điều gì đó rất khác biệt, một điều gì đó từ chính bản thân mình mà tôi chưa từng hay biết. Tôi không biết tôi có thể bày tỏ điều này không, và các khán giả có thể cảm nhận giống tôi không, nhưng thực sự là như vậy.


– Cô có thể miêu tả cụ thể hơn về sự phát triển của bản thân cô?

– Ví dụ, với một bộ phim hành động về nữ điệp viên, tôi học cách cưỡi ngựa và đóng các cảnh đánh đấm. Tất cả những sự phát triển bề nổi này có thể có được nhờ học hỏi, nhưng để biến bản thân trở thành một người như nhân vật thì không thể học từ bên ngoài được. Tôi chỉ có thể tạo ra nhân vật của mình nhờ một quá trình thâm nhập dần dần, thông qua sự tưởng tượng và óc nhạy cảm, tinh tế. Chính vì thế, tôi luôn nhìn lại để xem bản thân mình đã thay đổi như thế nào. Tôi nghĩ tôi cũng khác nhiều.


– Lý do để tôi hỏi như vậy là vì mọi người đã thấy cô thay đổi con đường đi như thế nào, từ một ngôi sao ở tuổi thiếu niên tới một diễn viên chuyên đảm nhiệm những vai phụ nữ tiềm ẩn một sức mạnh bên trong.

– Khán giả sẽ thấy tôi lựa chọn rất nhiều dạng nhân vật khác nhau, nhờ thế, cái nhìn của tôi cũng trở nên rộng mở hơn. Những vai đó khác xa so với lựa chọn của những đồng nghiệp ở độ tuổi tôi, khác với những con người mà họ chọn để thể hiện trong các phim truyền hình ăn khách. Thực ra, cho tới giờ, tôi cũng đóng nhiều vai như thế rồi. Những nhân vật kiểu thế trong những bộ phim truyền hình tình cảm, lãng mạn nhẹ nhàng cũng khá hấp dẫn và tôi cũng không khẳng định rằng tôi sẽ không có một vai nào như thế nữa. Nhưng


– Nhưng là một nữ diễn viên, cô có bao giờ thử làm một thứ gì đột phá hơn về diễn xuất?

– Không. Tốt hơn hết là hãy nói như thế này: Tôi đã cố gắng và đây là những gì đã diễn ra. Tôi không nên lên kế hoạch cụ thể cho những thứ mới mẻ quá.

 

– Thực sự là cô không thích lên kế hoạch?

– Tôi chưa bao giờ lên kế hoạch. Và tôi nghĩ tôi sẽ cứ như thế thôi. Đơn giản lắm, tôi chỉ làm hết sức với những việc cụ thể, ở ngay trước mắt mình. Rồi một ngày, kết quả sẽ tới và  nó tốt hơn nhiều so với những gì tôi có thể tưởng tượng.

Có một mục tiêu hay những giấc mơ lớn là rất quan trọng, nhưng nếu tôi vẽ một bức tranh về những gì tôi thích khi tôi đã thành công tột đỉnh, thì chính bức vẽ đó lại là những gì sẽ kìm hãm tôi, sẽ khiến tôi không thể bước tiếp được nữa. Tôi nghĩ tôi có khả năng bay cao hơn nếu tôi không có bất cứ thứ gì giống như kế hoạch ở sẵn trong đầu.


– Cô luôn luôn như vậy sao? Từ trước tới nay?

– Đúng vậy. Đó là những gì tôi đã làm và sẽ luôn như thế.


– Vậy làm thế nào để cô có được sự đánh giá về thành công của bản thân, hay những gì cô đã đạt được?

– Đơn giản là tôi cứ cố gắng, cố gắng hết sức. Đó chính là tôi. Tôi đã bước tới mà không xác định trước con đường hay phương hướng cụ thể nào cả. Tôi chỉ biết rằng mọi thứ ban đầu có vẻ mờ mịt, nhưng rồi dần dần sẽ sáng tỏ hơn.  


– Nhưng ít ra cô cũng phải có một tiêu chuẩn nào đó để xác định xem cô sẽ lựa chọn vai diễn nào trong các bộ phim của mình?

– Tôi lựa chọn vai tiếp theo dựa trên sự ảnh hưởng của vai diễn trước đối với tôi. Có rất nhiều kiểu ảnh hưởng khác nhau của các dự án phim cũ với tôi. Ví dụ, Kim Ha Neul trước khi đóng vai Seung Ah trong phim “Oh Air” là một cô gái không tự tin, không sinh động, yêu đời mà luôn sợ hãi. Sau đó, tôi đã nhìn thấy sự yếu đuối của bản thân mình từ nhân vật và tôi nghĩ xem nếu là Seung Ah, tôi có thể làm gì. Tôi đã được nhân vật của mình truyền cảm hứng, tôi trở nên tự tin hơn và chính bản thân tôi cũng nhận thấy sự thay đổi của mình. Sau này, khi phim kết thúc, tôi đã muốn “xả” nguồn năng lượng mới này vào một bộ phim hành động. Chỉ vậy thôi.

 

– Như vậy, mỗi lựa chọn vai diễn của cô đều phụ thuộc vào hoàn cảnh của cô lúc đó?

– Tôi không muốn đảm nhiệm một vai diễn quá mới, quá chủ động. Tôi muốn diễn những vai tôi có thể sử dụng ngay chính những điều có sẵn trong nội tâm của mình.


– Sau rất nhiều trải nghiệm với rất nhiều con người, cảnh ngộ, cuộc đời như vậy, sau cùng, nghề diễn viên có làm cô trở thành một người hoàn thiện, tốt đẹp hơn?

– Hơn cả việc trở thành một người tốt đẹp hơn, tôi đã thấu hiểu được bản thân thông qua công việc.


– Xin cảm ơn cô!

Linh Hanyi

Biên dịch từ Asie.co.kr

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

28/06/2013, 10:19