Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng: Hơn cả một chữ yêu!

Hậu Trường

Trước đây người ta vẫn thường nhắc về Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng với sự hoài nghi về một mối tình chênh lệch. Có lẽ, quá nhiều sự đổ vỡ đã mài mòn niềm tin của số đông về một tình yêu chân thành. Công chúng luôn đặt câu hỏi rằng Tuấn tìm thấy điều gì ở người phụ nữ hơn mình 18 tuổi, đã qua một lần đổ vỡ, lại vướng bận con riêng.

Tình yêu đó không chỉ bị thách thức bởi ánh nhìn soi mói của kẻ ngoài mà còn bị dằn vặt bởi chính người trong cuộc. Cát Phượng cũng từng thừa nhận, ngay từ lúc bắt đầu, cô đã bị giằng xé trong lòng. Và có lẽ, trong suốt năm tháng sau này, ngay cả khi hưởng những điều ngọt ngào nhất, không lúc nào Cát Phượng ngừng trăn trở về cuộc tình của mình.

catphuong_deponline_03
Kiều Minh Tuấn sánh đôi cùng Cát Phượng đến lễ trao giải Men Of The Year 2017

Sự từng trải của một người phụ nữ, không phải là tích góp kinh nghiệm để bước vào cuộc tình sau, mà họ trở nên khôn ngoan hơn, tỉnh táo hơn. Đổ vỡ là một vết sẹo, tưởng đã lành nhưng vẫn kịp làm đau, để dù đối phương luôn nỗ lực xoá mờ thì bản thân vẫn nơm nớp một niềm lo sợ, hạnh phúc mỏng tang kia khi nào sẽ vỡ?

Trong mối tình với Tuấn, điều khiến Cát Phượng nghĩ nhiều nhất là: “Càng yêu Kiều Minh Tuấn, tôi càng thấy đau và bất công. Tuấn kém tôi 18 tuổi, qua thời gian tôi sẽ già đi và Tuấn sẽ chững chạc hơn. Đàn ông ở tuổi đẹp nhất là 40 – 45 tuổi thì lúc đó tôi đã già rồi. Nếu Tuấn yêu tôi quá, tôi chỉ cảm thấy bất công”. Chứ không phải cô lo sợ người đàn ông sẽ thay lòng: “10 năm quen nhau, cái tính của anh Tuấn, tôi thấy không có sự trăng hoa, anh rất là khó chịu khi nói về chuyện gái gú. Lâu lâu mình gài ổng, ổng nói là ra đường thấy gái đẹp ổng phải nhìn vì ổng là đàn ông và nhìn để ngưỡng mộ cái đẹp đó của người phụ nữ chứ không phải nhìn để muốn những điều khác. Cát cũng thấy được điều đó của Tuấn nên đặt lòng tin rất cao vào anh”. 

catphuong_deponline_04
Vượt qua nhiều áp lực, giờ đây cả hai đã có thể thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình trước truyền thông

10 năm, Tuấn quyết định giữ kín mối quan hệ này, không phải vì ngượng ngùng xấu hổ, mà vì anh muốn có một chỗ đứng vững chắc để có thể chở che người phụ nữ mình yêu nếu chẳng may gặp “giông bão miệng người”.

10 năm, Tuấn chẳng ngại vai nhỏ vai to, dốc lòng vì nghệ thuật, không chỉ vì danh tiếng sự nghiệp của một người đàn ông mà còn để đường hoàng nắm chặt tay Cát Phượng trước mặt đám đông.

10 năm, Cát Phượng cuối cùng cũng đủ niềm tin để nhận ra người đàn ông này thật sự thuộc về mình, để có thể ngồi xuống một lần kể cho hết những chuyện trong lòng.

Vai diễn trong phim “Em chưa 18” đã đưa cái tên Kiều Minh Tuấn vụt sáng. Giờ đây, Tuấn không chỉ dắt tay Cát Phượng bước trên thảm đỏ như lời anh từng hứa mà còn có thể nói lời tình cảm ngay cả khi ống kính hướng về mình. Ngay trên sân khấu trao giải Men Of The Year 2017, trong giây phút Kiều Minh Tuấn được vinh danh “Actor Of The Year”, mắt hướng về Cát Phượng, bằng giọng ấm áp đầy yêu thương, anh nói: “Cảm ơn em! Cảm ơn em suốt thời gian qua đã gánh những khó khăn, áp lực cho anh”. Giây phút đó, không chỉ Cát Phượng mà tất cả những ai có mặt trong khán phòng đều xúc động. Bởi khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão, nhưng Tuấn thì không.

Tình yêu đôi khi chỉ giản đơn là luôn tự hào về nhau, như cách Kiều Minh Tuấn chẳng ngại ngần cúi xuống chỉnh váy cho người phụ nữ đời mình, hay như Cát Phượng nói: “Thành công của Tuấn là niềm hạnh phúc của tôi”.  Ít ai biết, Kiều Minh Tuấn từng có ý định từ chối kịch bản “Em chưa 18”, bởi anh sợ không diễn được nhân vật khác mình quá nhiều về tính cách. Cát Phượng chính là người khuyên Tuấn thử sức: “Lúc đó, tôi nói với anh là diễn viên thì phải biết hóa thân, vì không phải lúc nào cũng được ‘đo ni đóng giày’, mình hiền thì diễn hiền mãi. Nhìn mặt ổng có vẻ ác nhưng thật ra Tuấn là người lành tính”.

Không it người xuýt xoa khi nhìn thấy Kiều Minh Tuấn chu đáo chỉnh tà váy cho Cát Phượng trước khi chụp ảnh
Không it người xuýt xoa khi nhìn thấy Kiều Minh Tuấn chu đáo chỉnh tà váy cho Cát Phượng trước khi chụp ảnh

Nhiều năm trong nghề, Cát Phượng biết, Tuấn đang ở khúc quanh lớn nhất trong đời mình là khúc quanh khởi sắc. Dù mừng nhưng cô vẫn không quên nhắc nhở để anh cố gắng duy trì phong độ của mình, nỗ lực nhiều hơn để được khán giả công nhận. Và điều duy nhất Cát Phượng mong ở Tuấn là “anh có nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho nghệ thuật, vì Cát biết, thể trạng của Tuấn hơi yếu so với người khác”.

Chuyện tình giữa Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng không giản đơn như một cơn “cảm nắng”, một phút “sét đánh” bốc đồng, mà hơn cả một tình yêu – họ là tri kỷ của nhau!

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

20/01/2018, 21:19