Khương Ngọc – khối ru-bích đa diện

Sao
Bởi Khương Ngọc là một trong số ít diễn viên trẻ ý thức một cách triệt để giá trị và tài năng của mình hiện nay.

Nếu có nói Khương Ngọc là nhân vật chịu khó làm mới mình nhất trong giới showbiz hiện nay, chắc đó cũng không phải là một sự thừa mứa lời khen. Đơn giản, ở lĩnh vực truyền hình, dù chưa thực sự đóng phim quá nhiều nhưng mỗi vai diễn của anh chàng này đều “có cái gì đó” để người xem phải nhớ và phải cười hoặc ấn tượng. Nói đơn giản như “Hoa Dã Quỳ”, một bộ phim truyền hình đã thực hiện và kết thúc từ cách đây gần 6 năm, đến bây giờ khán giả vẫn nhớ Sét của những tiếng “hắt-xì” đầy ấn tượng.


Sau nhân vật Hải khá ấn tượng trong bộ phim “Saigon Yo!” Của Stephen Gauger, Khương Ngọc sẽ xuất hiện trong 2 bộ phim điện ảnh khác, đều của đạo diễn Việt kiều: đó là bộ phim sắp ra mắt “Long ruồi” của đạo diễn Charlie Nguyễn và “Bức huyết thư”của đạo diễn Victor Vũ.

Sau đó là “Taxi”, “Giấc mơ biển” và mới nhất là “Sự thật vô hình”. Đánh giá Khương Ngọc cao cũng đúng bởi hầu như những điểm nhấn qua các vai diễn đó đều do diễn viên trẻ này tìm tòi, phát hiện và thêm thắt để tạo ấn tượng chứ chưa hề có trong kịch bản. Điều đó cũng là quý trong thời buổi ai cũng đóng phim và ai cũng có thể lướt qua màn hình như hiện nay.

Khi mà truyền hình đã tạo dựng được chỗ đứng thì điện ảnh là lĩnh vực mà Khương Ngọc đang tấn công một cách mạnh mẽ. Không từ chối những lời mời phim ngắn, dù chỉ là vai rất phụ như trong “Câu chuyện siêu nhân” của Phan Xi Nê hay vai chính trong “When you was sleeping”, điều đó cho thấy một điều, Khương Ngọc đã có một kế hoạch cụ thể để tấn công dần dần vào thị phần mới này. “Saigon Yo!” của đạo diễn S. Gauger như một cánh cửa và là điểm mấu chốt để kế hoạch đó được suôn sẻ.

Nhân vật Hải đẹp trai, con nhà giàu trong phim không phải là một dạng vai khó nhưng cái được của Khương Ngọc trong vai này chính là việc đã chỉnh sửa thoại, thêm thắt những đóng góp để những lời tán tỉnh, ánh mắt, cử chỉ của một cậu công tử đời hơn và thật hơn, nhất là trong bối cảnh đoàn làm phim toàn Việt kiều và người nước ngoài. Tương tự như vậy là với bộ phim sắp ra mắt của đạo diễn Charlie Nguyễn – “Long ruồi” (vai Khắc) và “Bức huyết thư” của đạo diễn Victor Vũ, sự đóng góp ý kiến về nhân vật của cả hai phim này ít nhiều làm các đạo diễn thích thú, hài lòng và đồng ý chỉnh sửa kịch bản.

Nói thế để thấy, Khương Ngọc có sự đầu tư, có chính kiến và cả sự nghiêm túc trong công việc. Đó là chưa kể chuyện hào hứng đi casting những phim của Phan Đăng Di hay Hoàng Điệp dù chẳng có ai báo, mời, đơn giản chỉ là đọc báo, facebook thấy và hăm hở đi. Ngọc nói: “Tìm kiếm cơ hội thì không có gì phải ngại ngần cả. Hơn nữa, đó đều là những đạo diễn tài năng nên việc được tiếp xúc, được nói chuyện với họ là một điều quý giá”.

Gọi anh chàng gốc Nha Trang này là khối ru-bích đa diện cũng đúng bởi rõ ràng những gì Khương Ngọc đang thể hiện là một điều ít thấy trong showbiz. Tự học nhảy, tự học tiếng Anh, tự học chơi nhạc cụ như guitar, kèn harmonica, melodion, organ, mày mò viết kịch bản truyền hình và kịch, chăm chỉ chạy xe máy mỗi lần hơn 1h đồng hồ xuống tận Bình Tân để luyện thanh và sáng tác nhạc. Và cũng chẳng ai như anh chàng này, mỗi lần đóng phim là mỗi lần xin được viết nhạc phim. Nhạc viết xong nộp đạo diễn nghe và… từ chối.

Không cố gắng xây dựng cho mình hình ảnh tách biệt, dị biệt nhưng Khương Ngọc chọn cho mình một lối đi riêng, không đụng hàng và cũng chẳng bon chen luồn cúi. Cũng đáng để hy vọng vào gương mặt mới của màn ảnh rộng này.


Nhưng chẳng vì sự từ chối đó mà nản lòng, cuối cùng thì “Chàng trai không biết ghen”, bộ phim truyền hình mới nhất Khương Ngọc đóng chính, cũng đã đồng ý sử dụng ca khúc “Tình yêu lạ kỳ” do chính Khương Ngọc sáng tác, trình bày làm nhạc phim. Thay vì tìm kiếm thì Khương Ngọc đã tự tạo ra cơ hội cho chính mình, ít nhất ở trường hợp này, để từ đó có những định hướng nghiêm túc hơn trong việc phát triển sự nghiệp song song.

Không có bạn thân trong giới nghệ sĩ, chỉ có một người bạn già, theo đúng nghĩa đen khi năm nay đã ngoài 60, để thường xuyên cà phê mỗi sáng sớm – khoảng từ 6h30 đến 7h15 – hoặc chiều tối, Khương Ngọc có vẻ như già hơn rất nhiều so với tuổi, cả về nhận thức lẫn tác phong. Ngọc nói: “Đó là một người bạn thú vị và việc được gặp gỡ, được nghe tiếng cười rổn rảng của ông mỗi ngày là một điều khích lệ tôi rất nhiều. Cuộc sống ở lúc bắt đầu ngày mới hoặc khi kết thúc được nhìn ngắm cùng một người mà mình yêu quý, kính trọng cũng là một thú vui đó chứ!”.

Profile

Họ và tên: Huỳnh Quang Ngọc
Quê quán: Nha Trang
Sở thích: Xem phim, đọc sách, lượt web, cà phê sáng hoặc tối.
Thể thao: Bơi lội, cầu lông, Yoga, Gym,…
Thương hiệu ưa thích: Mont Blanc (bút và mặt dây chuyền), Mulberry, kính LV, nước hoa CK…
Bộ phim yêu thích: “Closer”,” Dancer in the Dark” và “The Wrestler”.
Diễn viên yêu thích: Meryl Streep, Natalia Portman.
Ca sĩ yêu thích: Micheal Bublé, Adele.

Du Miên (TTVH & Đàn Ông) 

Thực hiện: depweb

26/07/2011, 15:20