Không phải những gam màu tươi sáng và ngọt ngào, xu hướng nail mùa Xuân Hè gọi tên "stone nails" ("móng đá") - Tạp chí Đẹp

Không phải những gam màu tươi sáng và ngọt ngào, xu hướng nail mùa Xuân Hè gọi tên “stone nails” (“móng đá”)

Xu Hướng Làm Đẹp

Thông thường chúng ta sẽ mặc định nails cho thời điểm xuân hè phải là những gam màu tươi sáng và ngọt ngào như tím, hồng baby hay vàng. Tuy nhiên xu hướng nails xuân hè năm nay lại mang tới tông màu xám tuyệt đẹp có độ bóng, với tên gọi “Stone Nails” (tạm dịch: móng đá).

Có thể các tín đồ làm đẹp sẽ cảm thấy khó hiểu khi màu xám thường mang “vibe” lạnh lẽo của mùa đông. Điều đặc biệt là “Stone Nails” không sử dụng gam màu xám trầm thường thấy. Đây là phiên bản màu xám “nâng cấp” dành cho thời gian Xuân Hè nên chúng sẽ được biến tấu sao cho vui tươi và bắt mắt hơn.

Người tạo xu hướng

Những cô nàng influencer trên khắp thế giới cũng đã nhanh chóng “bắt trend” để sở hữu màu móng mới này. Tuy nhiên, người đầu tiên “khởi xướng” cho xu hướng lại gọi tên Alix Earle – nhân vật có sức ảnh hưởng trên nền tảng TikTok mảng làm đẹp, trong một video gần đây, cô nàng đã dẫn người xem của mình tới tiệm làm móng để tìm kiếm màu xám hoàn hảo cho riêng mình. 

Theo như chia sẻ, cô nàng bị “ám ảnh” bởi gam màu xám nhưng cũng thiên về màu đá tự nhiên gần như xanh nhạt. Và tất nhiên, lựa chọn của cô nàng chắc chắn không phải là một màu xám cơ bản, xám thuần mà phải là màu xám ánh xanh tựa viên đá được đánh bóng. Để phù hợp với phong cách của mình, Alix Earle kết hợp màu sơn xám xanh với dáng móng hạnh nhân có độ dài vừa phải. 

Với số lượng người theo dõi trên mạng xã hội là 7 triệu người, video của cô nàng nhanh chóng viral và trở thành chủ đề “hot” được các tín đồ yêu thích làm đẹp bàn luận sôi nổi. Bắt đầu có thêm nhiều người thử màu móng mới này cho bản thân và thích thú đặt tên cho bộ móng là “Stone Nails” hay gọi màu xám gắn với cái tên của Alix Earle. Những người “đu trend” bộ móng xu hướng “Stone Nails” đều đánh giá đây là gam màu trung tính, tối ưu, độc đáo cho mùa xuân hè này. Việc lấy cảm hứng màu móng tay từ đá mang tới một gam màu linh hoạt, hoàn hảo để chuyển đổi giữa các mùa mà không hề lỗi thời.

Nếu bạn muốn đa dạng sự lựa chọn hơn thì gam màu xám xanh sẽ là ý tưởng hoàn hảo giúp bạn biến tấu được nhiều kiểu móng khác nhau. Bạn có thể thử kiểu móng Pháp với gam màu này hoặc nhấn nhá thêm chi tiết đánh chrome cá tính. Trong trường hợp bạn thích một kiểu móng vui tươi và ngọt ngào hơn thì có thể thêm thiết kế trắng/đen caro hoặc sọc. 

Làm “Stone Nails” tại nhà?

Đầu tiên, tương tự như làm bất kỳ kiểu móng tay nào, bạn cần gỡ bỏ lớp sơn cũ bằng nước tẩy. Không quên ngâm tay hoặc chân vào nước ấm để giúp mềm các lớp da thừa đồng thời cũng làm mềm các chất bẩn, cặn bám trên móng tay, chân. Sử dụng bộ dụng cụ cắt tỉa móng, cắt đi những lớp da thừa, móng bị hư, lấy đi những vết bẩn sâu trong các khóe. Sau đó, cắt và dũa móng tay theo kiểu dáng mà bạn yêu thích. Nên sơn 1 lớp sơn nền mỏng lên móng, trong quá trình sơn, không nên để sơn dính vào móng tay hay bị loang ra những vùng da khác. Đợi thật khô sau đó qua bước sơn màu.

Giờ đây, bạn hãy chọn ra màu xám thiên xanh mà bạn yêu thích nhất. Bạn có thể tham khảo một số màu sơn như Suzi Talks with Her Hands từ OPI, Bayberry từ DND, Grace từ JINsoon… để có phiên bản gần nhất với màu xám của Alix Earle. Cuối cùng, sau khi móng đã khô, dùng một lớp sơn phủ sơn lên toàn bộ móng, sơn luôn cả phần đầu ngón tay và chỉ nên sơn 1 lớp rồi để khô hoàn toàn. Việc sơn phủ sẽ giúp bảo vệ màu sơn khó bị phai và giữ sơn bám lâu hơn.

Tác giả: Lan Hương

25/03/2024, 13:39