Khơi dậy phong cách Mod thập niên 60 từ di sản “Slim Look” lừng lẫy của Marc Bohan với BST Dior Xuân Hè 2022

Bộ Sưu Tập

Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri đưa thời kỳ đỉnh cao của phong cách Mod thời thượng của thập niên 60 trở lại địa hạt thời trang thông qua BST Dior Xuân Hè 2022. Đặc biệt, trong BST lần này, các thiết kế quen thuộc của Dior dưới thời Marc Bohan mang một diện mạo mới, trẻ trung và hiện đại hơn bao giờ hết.

bst dior xuan he 2022 tai viet nam - 1

Các thiết kế đầm dài, blazer lửng và áo bra trong BST Dior Xuân Hè 2022 gợi nhớ về thời kỳ đỉnh cao của nền công nghiệp thời trang thập niên 60 với sự lên ngôi mạnh mẽ của phong cách Mod trong giới trẻ. Khán giả bị cuốn hút trước cách bày trí như một trò chơi trên bàn nhiều màu sắc, từng bước thay đổi vị trí theo chiều kim đồng hồ chính giữa để giới thiệu các bộ trang phục trong BST.

bst dior xuan he 2022 tai viet nam - 2

Tôi nghĩ không thể nào dừng show diễn lại trong 2 năm mà không nghĩ gì về điều đó cả“, NTK Maria Grazia Chiuri chia sẻ về sự trở lại truyền thống tại Tuần lễ Thời trang Paris. “Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng tại sao bạn lại làm công việc của mình chưa? Tại sao nhiều người lại yêu thích thời trang đến vậy? Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ đồng tình với tôi rằng thời trang giống như một trò chơi. Mọi trò chơi đều có một phần là nghiêm túc, phần còn lại là tận hưởng niềm vui. Mọi người yêu thời trang vì nó thể hiện con người của họ trong cuộc sống. Và show diễn này là màn trình diễn của thời trang cũng như tiếng nói của nghệ thuật“.

bst dior xuan he 2022 tai viet nam - 3

Để biến những ý tưởng này thành hiện thực, nữ Giám đốc Sáng tạo của Dior đã hợp tác cùng nghệ sĩ người Ý Anna Paparatti, 85 tuổi, xây dựng nên không gian trang trí trưng bày trông như một trò chơi trên bàn lấy cảm hứng từ nghệ thuật đại chúng mà bà từng thực hiện vào thập niên 60.

Về các trang phục nằm trong BST Dior Xuân Hè 2022, Maria Grazia Chiuri tham khảo nguồn lưu trữ của nhà mốt Christian Dior và bị cuốn hút bởi nét thanh lịch vượt thời gian mang đậm dấu ấn phong cách Mod thập niên 60 từ BST “Slim Look” (1961) của NTK Marc Bohan. “Các thiết kế trong quá khứ của ông đã đưa Dior đến với lãnh địa thời trang Ready-to-wear“, Maria Grazia Chiuri tâm sự. “Tôi nghĩ di sản lịch sử này của Dior gần giống với gu thẩm mỹ của tôi“.

bst dior xuan he 2022 tai viet nam - 4

Các kế blazer trong BST Xuân Hè 2022 vẫn giữ nguyên tinh thần tự do, phóng khoáng và vô cùng thanh lịch của người phụ nữ với cấu trúc mềm mại, tạo điểm nhấn bằng phom dáng lửng hiện đại. Bên cạnh đó, BST còn mang đến các bộ trang phục thể thao hết mực trẻ trung cho các tín đồ của phong cách Sporty năng động. Tất nhiên, những kiểu đầm tulle dài được điểm xuyết thêm chi tiết nơ lớn cũng là một trong những điểm đáng chú ý của BST lần này.

bst dior xuan he 2022 tai viet nam - 5

Đặc biệt, bảng màu được Maria Grazia Chiuri sử dụng trong BST Dior Xuân Hè 2022 vô cùng đa dạng. Sự kết hợp khéo léo của các gam màu sáng như xanh lime, cam, hồng, vàng chanh, đỏ cherry và màu xanh lam theo công thức đơn sắc (monochrome), tương phản và phối màu color-block trở thành tâm điểm.

Bài: Tô Hoàng Bảo

25/02/2022, 10:37