Khoai tây tươi Mỹ - có thể bạn chưa biết - Tạp chí Đẹp

Khoai tây tươi Mỹ – có thể bạn chưa biết

Sự Kiện
Khoai tây có thể dùng để nướng, luộc, hấp, áp chảo, làm khoai tây nghiền, nấu súp, làm salad… Khoai tây Mỹ có nhiều chủng loại:

1. Khoai tây nâu Mỹ

Là loại khoai tây có hàm lượng tinh bột cao nên chúng có kết cấu giống như bột khi được nấu chín, rất lý tưởng cho việc chế biến các món khoai tây nướng và nghiền.

2. Khoai tây ruột vàng Mỹ

Có hương vị bơ nhẹ, kết cấu đặc, giống như sáp khi nấu chín và rất thích hợp để chế biến các món khoai tây nướng, nghiền và đút lò.

 

3. Khoai tây đỏ tròn Mỹ

Khi nấu chín có kết cấu cứng giống như sáp nên thích hợp để chế biến các món luộc, chiên, đút lò và cắt lát làm salad.

4. Khoai tây tím Mỹ

Có hương vị hạt dẻ, nếu nấu bằng lò vi sóng sẽ giữ được màu tốt nhất. Hấp và nướng cũng là cách chế biến thích hợp.

Nhiều người cho rằng khoai tây có thể gây béo phì, nóng trong người và không nên ăn hàng ngày. Thực tế, “ông hoàng rau củ” có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và ưu việt: nguồn cung cấp Kali số 1 trong 20 loại rau củ quả bán chạy nhất tại Mỹ; giàu vitamin và khoáng chất; cung cấp năng lượng; không hề gây béo phì mà còn có tác dụng giảm béo vì làm tăng cảm giác no; làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư. Với những đặc điểm đó, khoai tây không chỉ phù hợp trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình mà còn là nguồn dinh dưỡng có giá trị cao cho mọi lứa tuổi.

Chương trình Khoai tây tươi Mỹ – Những điều thú vị chưa biết đến giải đáp các thắc mắc về khoai tây tươi Mỹ

Lời khuyên khi chọn khoai

– Khi chọn khoai tây, nên chọn khoai tây còn cứng, mượt và sạch sẽ

– Chọn khoai tây với hình dáng cân đối để giảm sự hao hụt khi gọt vỏ

– Chọn các loại khoai có kích cỡ đồng đều để nấu

– Tránh chọn các khoai có da nhăn nheo hoặc héo, có các chỗ đen mềm, đổi màu, các vết cắt hoặc bầm trên bề mặt vỏ hay xanh lục

2. Lời khuyên khi sử dụng khoai tây tại nhà:

– Ở nhiệt độ lý tưởng 7,2 – 10oC, có thể bảo quản khoai tây được 2-3 tuần. Khi nhiệt độ không ở mức lý tưởng thì cần phải sử dụng khoai trong vòng 1 tuần.

– Khoai tây sẽ dinh dưỡng và thơm hơn khi ăn nguyên vỏ vì vậy rửa khoai cẩn thận và cọ vỏ nhẹ nhàng bằng bàn chải rau củ nếu nấu khoai nguyên vỏ.

PV

Thực hiện: depweb

19/03/2013, 10:24