Khéo tay làm bánh trung thu nhân khoai lang nướng - Tạp chí Đẹp

Khéo tay làm bánh trung thu nhân khoai lang nướng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần nhân

+ 2,2kg khoai lang
+ 1,5 thanh bơ, ở nhiệt độ phòng (khoảng 170g)
+ 400g đường kính
+ 1 muỗng quế tươi xay
+ 1 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu tươi xay
+ 1 muỗng canh gừng tươi nghiền nát
+ 1 thìa cà phê muối

Phần vỏ bánh

+ 600g đường nâu
+ 2 cup nước
+ 130g dầu thực vật
+ 1850g bột mỳ
+ 12 lòng đỏ trứng
+ 3 muỗng canh gừng tươi nghiền nát

Cách làm




Nhân khoai lang

1. Nướng khoai lang đến khi chín mềm.

2. Bóc vỏ và nghiền nát.

3. Trộn khoai cùng với bơ, đường, quế, hạt nhục đậu khấu, gừng và muối, để nguội.

Vỏ bánh

1. Cho đường vào nước, nấu ở nhiệt độ vừa cho đến khi đường tan hết, để nguôi và đổ sang máy trộn loại đứng, có chức năng đánh trứng, cho máy chạy với guồng đánh trứng.

2. Cho dầu thực vật, gừng và lòng trắng trứng.

3. Từ từ đổ bột mì, hỗn hợp sẽ từ từ đông cứng lại, bạn cần thay sang guồng trộn để trộn tiếp phần bột mỳ còn lại.

4. Đổ bột ra bàn để cán (trên bàn có sẵn một ít bột mỳ khô)

Làm bánh

1. Bạn nặn nhân thành các quả bóng nhỏ, kích thước tùy thuộc vào kích thước chiếc bánh bạn muốn làm.

2. Bạn lấy một ít bột, và cán thành miếng rộng dày khoảng 2,5cm.

3. Bạn túm vỏ bánh lại sao cho kín để phần nhân bánh không bị lộ. Nặn một chút cho tròn và đặt vào khuôn bánh bằng gỗ có sẵn, ép thành hình.

Nướng bánh

1. Làm nóng sẵn lò nướng đến 350 độ C.

2. Bạn vẩy một ít nước lên bánh, sau đó lấy chổi phết lòng đỏ trứng gà ra mặt ngoài của bánh để bánh bóng lên sau khi nướng.

3. Nướng trong vòng 15 phút.

4. Phun thêm một lượt nước nữa. Đưa nhiệt độ xuống 300 độ C và nướng đến khi vỏ bánh vàng.

Tiểu Hà

Biên dịch từ theravenouscouple

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

30/07/2013, 14:53