Khả Ngân hóa cô nàng mê vẽ và trò chuyện được với… hồn ma trong phim mới

Giải Trí

Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24 vừa chính thức công bố sẽ công chiếu bộ phim “Bí mật của gió” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình ở hạng mục quan trọng “Cửa sổ điện ảnh châu Á” (A Window On Asian Cinema).

“Bí mật của gió” là câu chuyện tình cảm lãng mạn, hài hước, giả tưởng của một cô bé và một hồn ma đến từ quá khứ.

Liên hoan phim Busan diễn ra vào ngày 3 – 12/10/2019 là một trong những liên hoan phim danh tiếng nhất châu Á với những bộ phim được đánh giá cao ở cả khía cạnh giải trí và nghệ thuật. Trong khuôn khổ liên hoan phim lần này, tác phẩm của đạo diễn “Cánh đồng bất tận” sẽ được công chiếu trước khi trình làng tại Việt Nam.

“Bí mật của gió” là bộ phim lãng mạn, hài hước, giả tưởng về tình cảm của một cô bé mới lớn với một hồn ma đến từ quá khứ khi gia đình cô từ quê chuyển lên Đà Lạt thành phố của sương mù, bí ẩn và tình yêu.

Nhân vật chính của bộ phim là Linh (Khả Ngân). Vốn có năng khiếu vẽ từ nhỏ, bố mệ Linh quyết định bán tài sản ở quê để chuyển đến một căn biệt thự cổ tại Đà Lạt sinh sống tạo điều kiện cho con gái theo học nghệ thuật. Lúc đó có mơ Linh cũng không thể tưởng tượng cô phải chia sẻ phòng ngủ của mình với một người… đến từ thế giới bên kia.

Khả Ngân vào vai một cô bé tinh nghịch và nhiều chuyện.

Hồn ma đó là Phong do nam diễn viên Quốc Anh thủ vai. Cậu là một linh hồn hơn 60 tuổi trong hình hài của một cậu bé tuổi đôi mươi, luôn hù dọa tất cả những gia đình muốn chuyển đến sống trong ngôi nhà này. Phong mất trí nhớ, chỉ biết đây là nhà của mình và mục đích duy nhất của cậu là cố giữ cho căn nhà được giống như ngày cậu còn sống.

Quốc Anh đóng một hồn ma 60 tuổi trong thân hình của một cậu bé tuổi đôi mươi.

Hoàng Yến Chibi tham gia bộ phim trong vai An – cô bạn hàng xóm sau này trở thành người bạn thân siêu dễ thương và đặc biệt luôn tò mò thế giới tâm linh và các câu chuyện về ma, phù thủy nên cô trở thành học sinh “dị biệt” nhất trường.

Hoàng Yến Chibi biến mình thành một cô bạn dị biệt, tóc vàng.

Đối lập với An là My do nữ diễn viên trẻ Yu Dương thủ vai. My xinh đẹp và nổi bật tuy nhiên cô lại không tự tin nên luôn tìm cách dìm người khác để mình luôn luôn được đặc biệt nhất.

Bộ phim đưa khán giả khám phá về tình bạn, những rung động đầu đời, tình yêu, tình cảm gia đình một cách lãng mạn, hài hước, dí dỏm… và lật lại những bí mật được chôn giấu nhiều năm qua.

“Bí mật của gió” do đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình thực hiện. Là một đạo diễn, nhà sản xuất quen thuộc với nhiều phim điện ảnh và các chương trình truyền hình thành công, Nguyễn Phan Quang Bình lần này tập hợp một đội ngũ ê kíp làm phim trẻ ở hầu khắp các vị trí từ biên kịch, đến đạo diễn hình ảnh, tổ trợ lý đạo diễn, dựng phim….

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và đoàn phim tập hợp nhiều tài năng trẻ.

Tác phẩm cũng là dự án đầu tiên của BHD và CJ HK Entertainment cùng hợp tác sản xuất và phát hành tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Bài: PV

09/09/2019, 09:00