Kenny G Live In Concert: Bữa tiệc âm nhạc sang chảnh dành cho người yêu nhạc - Tạp chí Đẹp

Kenny G Live In Concert: Bữa tiệc âm nhạc sang chảnh dành cho người yêu nhạc

Giải Trí

Người chê Kenny G là “cổ”, người lại hào hứng mong chờ được tận mắt nhìn thấy Kenny G và thưởng thức những giai điệu ngọt ngào đầy kỷ niệm.

Và cho dù thế nào, Kenny G Live In Concert by VPBank diễn ra vào 20 giờ ngày 13/10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vẫn đang là một chương trình nghệ thuật được mong chờ nhất trong năm nay, một bữa tiệc âm nhạc “sang chảnh” dành cho người yêu nhạc không lời Việt Nam.

Kenny G (tên thật là Kenneth Bruce Gorelick), là huyền thoại saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng smooth jazz, R&B, POP và latin, đã làm lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc trên toàn cầu trong suốt hơn 30 năm qua. Ông là nghệ sỹ nhạc khí duy nhất đoạt giải Grammy với tác phẩm “Forever In Love” năm 1994 và cũng là nghệ sỹ duy nhất trên thế giới được ghi vào sách Kỷ Lục Guinness bằng việc chơi một nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây.

Không như các chương trình nghệ thuật trước đây của các nghệ sỹ nước ngoài tại Việt Nam, Kenny G Live In Concert sẽ là bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn được biểu diễn live hoàn toàn, trong đó Kenny G chính là biên tập âm nhạc cho show diễn của mình tại Hà Nội với format chương trình theo một quy chuẩn tuyệt đối của tour lưu diễn châu Á.

Kenny G sang Việt Nam cùng 12 người, trong đó có 5 nhạc công, một người quản lý, một người set up kỹ thuật, 3 nhân viên phụ trách âm thanh và ánh sáng, 2 nhân viên phụ trách ngoại vụ.

Phía Việt Nam phải cung cấp toàn bộ đồ backline và thiết bị đầu cuối cho band. Bàn mixer dành riêng cho band rất khó kiếm tại châu Á, thậm chí IB Group đã phải bỏ ra gần 30 ngàn đô la để thuê từ Singapore về và công cuộc kiếm tìm này cũng không hề dễ dàng. Yêu cầu về bộ gõ (percussion) cũng là một thách thức với đơn vị sản xuất. Nhiều thứ đồ không thể tìm được tại Đông Nam Á và buộc nhà sản xuất phải thuê từ Nhật với chi phí cũng lên đến hàng chục ngàn đô.

Các yêu cầu khác về chế độ đưa đón, ăn nghỉ của đoàn cũng được đưa ra rất khắt khe. Xe đón Kenny G yêu cầu phải là xe VIP, đời 2014 trở lại đây, được chụp hình từ các góc gửi để duyệt trước. Lái xe phải thành thạo tiếng Anh và am hiểu về các services cơ bản của một lái xe chuyên nghiệp bao gồm hướng dẫn, xử lí tình huống, hỗ trợ khẩn cấp, có thể nói chuyện về các chủ đề cơ bản về văn hóa, địa phương, thời tiết, con người. Khách sạn phải là hạng 5 sao, phòng phải là phòng suite cho toàn bộ đoàn. Toàn bộ các bữa ăn phải được phục vụ tại phòng và menu cho từng bữa phải sẵn sàng trước 1 tuần. Toàn bộ các yêu cầu trên phải được Kenny G duyệt trước 1 tháng.

Đêm nhạc Kenny G Live In Concert sẽ là nơi hội tụ của tất cả những ca khúc nổi tiếng không thể thiếu do Kenny và ban nhạc đã đi cùng ông trong suốt những năm qua biểu diễn. Người nghe sẽ đắm chìm trong “Going Home”, “Forever in love”, “Havana”… hay cảm nhận tình yêu bất tử trong “Romeo& Juliet”, “My heart will go on” hoặc là những khao khát gọi mời trong album mới nhất của ông mang tên “Brazilian Nights” vừa ra mắt vào tháng 2/2015.

Với tất cả những yếu tố trên, Kenny G Live In Concert được tổ chức vào 20h00 ngày 13/10/2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội hứa hẹn sẽ là một đêm hòa nhạc hoành tráng, một bữa tiệc âm nhạc sang chảnh nhất mà IB Group Việt Nam cùng VP Bank đem đến cho người yêu nhạc Việt Nam. Một đêm nhạc đẳng cấp được biểu diễn bởi một huyền thoại saxophone nổi tiếng thế giới.

PV
logo

Thực hiện: depweb

17/09/2015, 10:59