Nguyên liệu:
+ 4 quả chanh leo
+ 250ml kem tươi (làm lạnh)
+ 100ml sữa tươi
+ 80g đường (tăng giảm tùy khẩu vị)
+ 3 lòng đỏ trứng gà
+ 1 thìa cà phê vanilla
Cách làm:
Bước 1:
Bổ đôi chanh leo, lọc hạt qua một cái rây để thu lấy nước cốt, 4 quả được khoảng 100ml nước cốt. Giữ lại phần hạt để làm sốt trang trí.
Bước 3:
Đặt âu lên miệng một nồi nước nóng đã chuẩn bị sẵn, đánh cách thủy đến khi trứng nổi bông vàng thì tắt bếp, rót sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường.
Bước 4:
Hòa cùng với nước cốt chanh leo. Ở bước này, nếu như không có máy làm kem thì các bạn rót luôn kem tươi vào, quấy đều rồi làm theo hướng dẫn tại đây. Nếu có máy làm kem thì cất âu đựng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho hỗn hợp làm kem thật lạnh.
Bước 5:
Âu của máy làm kem cũng cần phải cất trong ngăn đá tủ lạnh trước đó ít nhất 8 tiếng. Khởi động máy rồi từ từ rót hỗn hợp kem vào, sau khi máy chạy được chừng 5 phút các bạn rót kem tươi (đã có độ lạnh sẵn) vào sau cũng được.
Bước 6:
– Khi kem đã có độ bông xốp và đặc lại máy sẽ không quay nữa. Múc kem ra hộp, thưởng thức luôn món kem chanh leo “tươi” hoặc đưa vào cấp đông ngay cho kem ổn định rồi sử dụng sau.
– Hạt chanh leo khá chua nên trước khi dùng để trang trí thì cần đun với đường tạo thành sốt, đợi nguội rồi mới rưới lên kem để trang trí.
Nếu không thích ăn kem quá béo thì các bạn có thể rút bớt lượng kem tươi và thay vào đó bằng lượng sữa tươi tương ứng nhé. Tuy nhiên phải đảm bảo lượng sữa tươi không được vượt quá tỉ lệ 1 : 1 so với kem tươi vì như vậy kem kém xốp, dễ bị đá dăm.
Xem thêm: Chiêu đãi bé “bim bim” cá ngần giòn tan