Kem bơ trà xanh ngọt thơm cho ngày đầu thu - Tạp chí Đẹp

Kem bơ trà xanh ngọt thơm cho ngày đầu thu

Ẩm Thực

Bạn biết đây, tuổi thơ chúng ta luôn gắn liền với những que kem đủ mùi vị. Và vào những ngày cuối hè đầu thu như thế này, vài muỗng kem đủ vị hẳn không phải là mong muốn xa xỉ, đúng không?

Kem chuối thoảng vị nước cốt dừa và đậu phộng bùi bùi. Kem socola thơm ngọt và đắng nhẹ. Kem vani trộn vị bánh ốc quế hay kẹp giữa miếng bánh mì sữa thơm mềm. Thức quà mát lạnh tê lưỡi đó dù nhấm nháp trong trưa hè nóng bức hay chiều đông se lạnh thì cũng phù hợp đến lạ kỳ. 

Dù là người lớn hay trẻ con, chẳng ai từ chối được một viên kem. Cùng sống lại ngày bé với vài muỗng kem bơ trà xanh nhé.

Nguyên liệu

Khẩu phần: 5 viên kem

  • 3 quả bơ chín
  • 140ml nước cốt dừa
  • 40ml whipping cream
  • 30gr mật ong
  • 20gr đường
  • 10ml nước cốt chanh
  • 30gr bột trà xanh

Thực hiện

  • Chọn một chiếc tô bạn yêu thích và để vào tủ đông trong 24 tiếng đồng hồ.
  • Bơ bóc vỏ, thái thành miếng nhỏ. Cho whipping cream, nước cốt dừa, nước chanh, mật ong, đường cát, bột trà xanh vào xay mịn cùng với bơ. 
  • Cho hỗn hợp vào tô đã đông lạnh sau đó lại để đông lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng. 

  • Phần bột trà xanh với vị đắng nhẹ giúp cân bằng vị ngọt của bơ và mật ong, và nước cốt chanh sẽ giúp phần bơ xay không bị ngả màu – điều luôn khiến chúng ta đắn đo mỗi khi sử dụng bơ chín cho một món nào đó. 
  • Múc từng muỗng kem mát lạnh dưới cái nắng giòn tan đầu thu, nghe đến thôi cũng thấy êm ái chảy dọc tâm hồn rồi. 

Tác giả: Bánh nhà Yên

04/09/2019, 11:00