“Karem: Vật Chứa Tử Thần”: Khi những vấn đề nhức nhối của xã hội được lồng ghép khéo léo

Giải Trí

Những tưởng chỉ là một phim kinh dị đơn thuần, “Karem: Vật chứa tử thần” còn khéo léo lồng ghép những vấn đề xã hội nóng hổi khiến người xem không khỏi rùng mình.

Vào năm 1984, gia đình Abraham Briseño chuyển nhà từ Hoa Kỳ đến Mexico sinh sống. Thế nhưng nơi ở mới lại đang cất giấu bí mật về những vụ án mạng kinh hoàng, và chính ngôi nhà của họ cũng bị ám bởi những vong hồn năm xưa. Từ đây, nét vẽ đầu tiên họa lên bối cảnh chính của bộ phim bắt đầu.

Trong những cảnh đầu tiên khi về nhà mới, cả gia đình đã cùng nhau trêu đùa về việc căn nhà đang ở có ma với thái độ cợt nhả. Cũng từ đây, họ đã vô tình báng bổ một thế lực tâm linh đang ẩn nấp, khiến cuộc sống của cả gia đình không còn bình yên.

Bên cạnh đó, câu chuyện về dân nhập cư bị kì thị cùng tình trạng bạo lực học đường cũng được truyền tải rất rõ nét. Tuy không mới nhưng phần nào cho khán giả thấy được những bất công đến “chết người” chỉ vì không cùng màu da, tiếng nói.

Ngoài những điều trên, “Karem: Vật Chứa Tử Thần” còn một điểm sáng khác ở những pha jump-scare kinh điển, dù quen thuộc nhưng vẫn hiệu quả vô cùng. Chính vì thế, nếu đang tìm kiếm một bộ phim đầy kịch tính với câu chuyện kinh dị lôi cuốn thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

Bài : Đẹp Giải trí

23/07/2022, 12:43