Kaity Nguyễn nhận "cơn mưa" lời khen trong trailer đầu tiên của "Người Vợ Cuối Cùng" - Tạp chí Đẹp

Kaity Nguyễn nhận “cơn mưa” lời khen trong trailer đầu tiên của “Người Vợ Cuối Cùng”

Giải Trí

Vừa qua, đạo diễn Victor Vũ đã chính thức ấn định ngày khởi chiếu cho tác phẩm “Người Vợ Cuối Cùng” cuối năm nay, đồng thời hé lộ trailer và poster đầu tiên của bộ phim. Thông qua những hình ảnh mới nhất, sự kết hợp đầu tay của đạo diễn Victor Vũ và nữ diễn viên Kaity Nguyễn hứa hẹn sẽ là một câu chuyện đầy cảm xúc về những bí mật đen tối khó đoán.

Được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Hồ Oán Hận” của tác giả Hồng Thái, bối cảnh của “Người Vợ Cuối Cùng” diễn ra vào thế kỉ 19 của Việt Nam. Từng chia sẻ về nguồn cảm hứng bất tận với chủ đề người phụ nữ theo chiều dài lịch sử đất nước, lần này đạo diễn Victor Vũ trở lại đường đua điện ảnh cùng Kaity Nguyễn trong vai Linh – một người phụ nữ mang những vẻ đẹp rất tiệm cận với chuẩn mực Bắc Bộ thế kỷ 19.

Trong trailer đầu tiên, Kaity Nguyễn xuất hiện xinh đẹp nhưng đượm buồn trong những thước phim mãn nhãn đến mê hồn: Linh len lỏi qua phiên chợ sầm uất với nhiều gian hàng đa dạng đậm sắc màu Việt Nam xưa; Linh bước vào cửa dinh phủ uy nghi một cách dè chừng, gương mặt cô trông trĩu nặng như cánh chim non sắp gặp bão lớn; Linh trông một thoáng lạc lõng, bơ vơ giữa bữa tiệc linh đình của những nhân vật xiêm y lộng lẫy trên mâm cao cỗ đầy. Chỉ qua một ánh mắt, một dáng đi trong ngày lên kiệu hoa rước vào biệt phủ, đạo diễn Victor Vũ đã có thể đặc tả tâm lý căng thẳng của cô gái được đoán là “vợ quan” trong “Người Vợ Cuối Cùng”.

Bên cạnh đó, những hình ảnh mới trong trailer cũng dần hé lộ rõ ràng hơn về nội dung phim. Chuyện gì đã xảy ra khiến Linh – từ một cô gái chân quê mang gương mặt sáng ngời hy vọng – phải rời xa xóm làng để dấn thân vào chốn hiểm nguy? Cớ sự gì khiến cô phải đánh đổi tuổi xuân để chuốc lấy cảm giác phập phồng lo sợ? Câu thoại “Con Linh nó chạy hướng này!” và hình ảnh toán lính cầm đuốc tức tốc túa ra tìm Linh giữa đêm đen phần nào báo hiệu tương lai u tối của người vợ trẻ sau khi bước vào hào môn. Hơn nữa, trailer bất ngờ khép lại bằng cảnh một bàn chân trần được đưa vào chiếc thòng lọng trên cao, khiến người xem không khỏi tò mò về cảnh ngộ bi thương mà bí ẩn của nhân vật người vợ. 

Hơn hết, một chi tiết gây tò mò khác chính là danh tính của người đàn ông xuất hiện cùng Linh trong cảnh quay đầu tiên tại hồ Ba Bể. Nhiều ý kiến cho rằng anh ta hẳn phải có mối quan hệ rất mật thiết với nữ chính. Có thể thấy, dù cũng là thể loại tâm lý nhưng “Người Vợ Cuối Cùng” lại có phần kịch tính, gay cấn trong những mối quan hệ thời phong kiến, ắt hẳn sẽ khiến những khán giả phải mủi lòng cho thân phận người phụ nữ lạc loài giữa gấm ngọc.

Là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Victor Vũ với thể loại cổ trang sau hơn 10 năm, “Người Vợ Cuối Cùng” hứa hẹn sẽ mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc bằng bảng màu trầm mô phỏng màu sắc Việt Nam hàng trăm năm trước. Với những khán giả đã từng yêu “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” hay “Mắt Biếc”, “Người Vợ Cuối Cùng” sẽ một lần nữa giúp họ chiêm ngưỡng không gian hoài cổ của những thước phim xưa.

Bộ phim “Người Vợ Cuối Cùng” dự kiến khởi chiếu tại rạp từ ngày 03/11/2023.

Tác giả: Đẹp Entertainment

19/07/2023, 20:00