Kai Đinh tiếp tục lan tỏa sức mạnh của cái ôm, gửi thông điệp về tình yêu vô điều kiện trong ca khúc mới - Tạp chí Đẹp

Kai Đinh tiếp tục lan tỏa sức mạnh của cái ôm, gửi thông điệp về tình yêu vô điều kiện trong ca khúc mới

Giải Trí

Mới đây, Kai Đinh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mang tên “Trái đất ôm Mặt trời” kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh và GREY D. 

Được biết, đây là một sáng tác được Kai Đinh ấp ủ suốt 6 năm cho đến khi hoàn thành ca khúc để làm nên dự án “#Ôm2”, tiếp nối thành công của bản hit “để tôi ôm em bằng giai điệu này” từng ra mắt tháng 12/2022. Thông qua 2 ca khúc, Kai Đinh và các nghệ sĩ mong muốn được lan tỏa sức mạnh của cái ôm – hành động tưởng chừng giản đơn nhưng ẩn chứa sức mạnh vô cùng to lớn, mà đôi khi vì ngại ngùng nên mỗi người trong chúng ta dễ quên lãng.

Nếu “để tôi ôm em bằng giai điệu này” là một “chiếc ôm” từ xa bằng giai điệu nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn thì ‘Trái đất ôm Mặt trời’ là một “chiếc ôm” to lớn hơn – vượt xa cả thời gian và không gian, xa đến mức có lẽ không bao giờ ôm tới và rất có thể, chẳng bao giờ ôm được. Dù vậy, thông qua ca khúc, Kai Đinh muốn gửi gắm thông điệp về một tình yêu vô điều kiện, tựa như hình ảnh ‘Trái đất’ cố gắng nhìn về phía ‘Mặt trời’, ôm lấy ngọn lửa đang cháy rực rỡ một cách chân thành.

Lần đầu tiên kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh, Kai Đinh để nữ ca sĩ mở màn cho ca khúc bằng đoạn điệp khúc da diết, bắt tai, đưa khán giả bước vào vũ trụ bao la bằng âm nhạc. Phần thể hiện của Kai Đinh lại mang chất tự sự, khiến người nghe suy ngẫm về ý nghĩa của tình yêu liệu có phải là những điều “không cần gọi tên”: “Cho anh được biết vì sao giam bí mật của em, nơi em sẽ đến mỗi khi nỗi cô đơn hiện lên. Ý nghĩa của những ngôi sao lấp lánh trên cao em biết không? Ý nghĩa của trái tim anh đang đập từng giây em hiểu không?”. Tới GREY D, không hổ danh là “hoàng tử nhạc suy” của Vpop, nam ca sĩ gieo những vần thơ lãng mạn mà vẫn mang màu sắc hiện đại, trẻ trung vào lời tỏ tình dành cho một người con gái: “một điều em chôn giấu, hãy nói anh biết đi, để anh giữ làm kho báu, để cho anh đỡ suy. Dù là một ngàn năm ánh sáng anh vẫn chờ, để anh tập bay xuyên thế giới, ở cạnh người nhìn thời gian trôi”.

Thông qua hình ảnh của vị thần Icarus trong thần thoại Hy Lạp, MV “Trái đất ôm Mặt trời” như một lời tâm tình đến người nghe và người xem rằng tình yêu cũng như Mặt Trời, và ai trong chúng ta đều đã, đang và sẽ là một Icarus. Tình yêu làm cho chúng ta mù quáng, chúng ta càng đâm đầu. Tình yêu làm cho chúng ta tan chảy, chúng ta càng mộng tưởng. Nhưng phải chăng, chính sự ngoan cố đó mới là tình yêu, trở thành tình yêu? Và, dù cho có phải chịu sự hi sinh, thì con người trong tình yêu – những Icarus “mù quáng” đều từng muốn một lần được chạm đến ‘Mặt trời’ của mình.

Tác giả: Đẹp Music

19/12/2023, 18:21