Johny Depp thắng kiện, Hollywood có dự định “chuộc lỗi”? - Tạp chí Đẹp

Johny Depp thắng kiện, Hollywood có dự định “chuộc lỗi”?

Giải Trí

Ngày 1/6, vụ kiện tụng ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard chính thức khép lại sau khi tòa án tuyên bố nam minh tinh thắng kiện. Những dự đoán về tương lai của anh chàng “cướp biển” đang được bàn luận sôi nổi, liệu Hollywood có sẵn sàng “chuộc lỗi” với anh không?

Sự quay lưng của Hollywood sau những cáo buộc hành hung

Khởi đầu bằng sự nghiệp âm nhạc, sau đó bén duyên với điện ảnh, Johnny Depp dần trở thành một trong những gương mặt được săn đón bậc nhất Hollywood. Anh liên tục xuất hiện trong nhiều tác phẩm của Tim Burton như “Edward Scissorhands” (1990), “Ed Wood” (1994), “Sleepy Hollow” (1999) và “Charlie and the Chocolate Factory” (2005). Năm 2003, sự nghiệp của Johnny Depp được nâng lên một tầm cao mới với vai diễn chàng cướp biển tinh quái Jack Sparrow trong phim “Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl”.

Tuy nhiên, sau những cáo buộc hành hung từ Amber Heard, sự nghiệp của Johnny Depp tụt dốc không phanh khi bị Hollywood quay lưng. Nam diễn viên đã bị loại khỏi phần ba của dự án phim ăn khách “Fantastic Beasts”. Cùng với đó, cái danh “kẻ vũ phu” đã làm nam tài tử mất uy tín, khiến những dự án phim anh tham gia không được đánh giá cao và doanh thu tụt giảm nghiêm trọng. Thậm chí, Johnny Depp đã bị Disney “gạch tên” khỏi phần sáu của loạt phim đình đám “Cướp biển vùng Caribbean” do lo ngại ảnh hưởng từ những những lùm xùm với vợ cũ, mặc dù anh được coi là linh hồn của bộ phim.

Tương lai nào cho chàng “cướp biển” tại kinh đô điện ảnh thế giới?

Ngay sau phán quyết của tòa, một cựu giám đốc điều hành của Walt Disney Studios đã chia sẻ với tờ People rằng: “Tôi hoàn toàn tin rằng sau phán quyết của tòa, dự án ‘Cướp biển’ sẽ được khởi động lại với sự góp mặt của Johnny Depp. Jack đã trở lại tàu. Tiềm năng cho một nhân vật được công chúng yêu mến và ảnh hưởng đối với văn hóa của hãng Disney là rất lớn”. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng đã từng khẳng định rằng, anh sẽ không trở lại với loạt phim ngay cả khi hãng Disney đề nghị trả cho anh mức cát-sê 300 triệu USD (gần 7 nghìn tỷ đồng).

Với việc được minh oan, sự nghiệp của Johnny Depp chắc chắn vẫn tiếp tục vì tài tử sở hữu lượng fan lớn và trung thành. Dẫu vậy, giới chuyên môn nhận định các hãng phim Hollywood sẽ cẩn trọng hơn khi hợp tác với những ngôi sao từng dính cáo buộc bạo hành như Johnny Depp khi vụ kiện phỉ báng kết thúc. Thậm chí anh khó có thể tìm được cơ hội gia nhập một tác phẩm chính thống kinh phí lớn hoặc bom tấn lớn như thời “Cướp biển vùng Caribbean”. Một nhà sản xuất phim đã nói với Consequence rằng họ không thấy phán quyết của tòa tạo ra quá nhiều khác biệt: “Ngay cả trước đó, anh ấy hầu như chỉ đóng vai phụ trong các bộ phim lớn và chỉ đóng vai chính trong các dự án độc lập hoặc có tài trợ nước ngoài. Và tôi tin rằng điều đó sẽ vẫn như cũ. Bất kể phán quyết ra sao, các hãng phim và nhà sản xuất không mong muốn có những tranh cãi không cần thiết xung quanh khoản đầu tư 100-200 triệu USD của họ”.

Sau tất cả, Johnny Depp vẫn nhận được sự ủng hộ đáng kể ở Hollywood, mặc dù không còn nhiệt tình như trước. Anh sẽ sớm trở lại trên màn ảnh rộng, nhưng có lẽ không còn là trung tâm của hào quang và sự săn đón. Bên cạnh đó, nam tài tử có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn với tư cách một ca sĩ. Johnny Depp sẽ tham gia chương trình âm nhạc với nghệ sĩ Jeff Beck. Đây là sân khấu âm nhạc thứ ba mà Johnny Depp góp mặt trong vai trò ca sĩ chính.

Tác giả: Vũ Thảo

08/06/2022, 00:39