John Wick phần 3 chính thức trở lại màn ảnh rộng với màn khai tử đắt đỏ nhất

Giải Trí

“John Wick 3: Parabellum” (Tựa Việt: “John Wick 3: Chuẩn bị chiến tranh”) trở lại màn ảnh với màn khai trừ đắt giá nhất lịch sử thế giới ngầm dành cho sát thủ lừng danh John Wick – 14 triệu USD.  

Được công chiếu lần đầu tiên vào năm 2014, “John Wick” ngay lập tức được bình chọn là phim hành động của năm và là bộ phim duy nhất trong thời điểm đó có đến 90% thời lượng phim là cảnh hành động. Doanh thu tập phim cũng đạt đến con số 130 triệu đô với kinh phí sản xuất chỉ có 30 triệu.

John Wick bằng cách nào có thể đấu lại cả một thế giới sát thủ đang săn lùng anh?

Tại thời điểm đó, đề tài sát thủ về hưu, rửa tay gác kiếm không còn xa lạ, thậm chí có thể xem là đã quá cũ và nhàm chán nhưng “John Wick”  lại trở thành một hiện tượng mới trong văn hóa đại chúng. Một chàng sát thủ đã mất tất cả, đang tồn tại bằng cách bám vào chút cảm xúc còn sót lại trong quá khứ và không muốn làm bất kì điều gì để tránh xáo trộn cuộc sống của mình thêm nữa.

Đây có là một cuộc chiến cam go nhất đối với tay sát thủ lừng danh John Wick và chú chó của anh.

Ở cuối phần 2, vì John (Keanu Reeves) đã phá vỡ quy tắc “không được phép giết người tại khách sạn Continental” khiến Hội tối thượng có dấu hiệu lung lay và phải có biện pháp để giành lại quyền kiểm soát. Chính vì lẽ đó, 14 triệu đô-la được ra giá cho cái mạng của John Wick. Cái giá để trả cho cái chết của kẻ đã phá hoại “bình yên bà trật tự” của thế giới đen tối đầy hiểm ác này.

Cả một thế giới với những tên sát thủ hung bạo đang ẩn nấp chờ thời cơ trừ khử anh.

Nói về phần phim mới, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là “Các pha hành động sẽ như thế nào nếu so sánh với những phần trước và làm sao để chính đoàn làm phim có thể tự phá vỡ những tiêu chuẩn của chính mình?”. Câu trả lời của Stahelski và dàn diễn viên rất đơn giản: “nhiều hơn, nhiều hơn và nhiều hơn nữa”. Họ tạo ra những sự hoán đổi, cũng như xây dựng tỉ mỉ từng cảnh được chiếu trong chương này của John Wick.

Những cảnh hành động sẽ không chỉ còn là một chọi một như hai phần trước.

Trong khi phần lớn cuộc chiến trong hai chương đầu là một chọi một, thì ở phần mới này sẽ tập trung mới vào hành động nhóm quy mô lớn. Với số tiền lớn được treo cho tính mạng của mình, John Wick phải đối mặt với số kẻ thù đông đảo chưa từng thấy, phải đọ sức với các phong cách võ thuật khác biệt hơn, từ kungfu, wushu đến penkat silat của Indonesia.

Sophia (Halle Berry) là một nhân tố mới trong “John Wick” phần 3.

Địa điểm và câu chuyện mà “John Wick 3” xây dựng thậm chí còn hoành tráng và ấn tượng hơn hai phần trước gấp nhiều lần. Những nhân vật bí ẩn như Winston, Charon hay Vua cái bang sẽ có thêm đất diễn để bộc lộ cá tính nhân vật nhiều hơn; và những bí mật đang ẩn giấu bên trong Continental cũng sẽ dần được hé lộ.

John Wick 3: Parabellum” chính thức khởi chiếu từ 17/5/2019 cùng các suất chiếu sớm từ ngày 15/5/2019.

Bài: PV

13/05/2019, 10:00