Isaac trong "Song Lang": Con đường diễn xuất rộng thênh thang - Tạp chí Đẹp

Isaac trong “Song Lang”: Con đường diễn xuất rộng thênh thang

Giải Trí

Trở lại màn ảnh rộng sau “Tấm Cám: Chuyện chưa kể“, nam ca sĩ lấn sân điện ảnh Isaac đã cho thấy bước tiến rõ rệt của mình trong khả năng diễn xuất. Từ chàng thái tử nhạt nhoà gần như chìm nghỉm trong sự đồ sộ, tráng lệ của hoàng cung cổ đại, Isaac đã toả sáng với vai diễn kép hát cải lương Linh Phụng trong bộ phim “Song Lang” của đạo diễn Leon Quang Lê và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Linh Phụng – người “truyền lửa” của cải lương

Là nam diễn viên sở hữu ngoại hình hiện đại, đậm chất ca sĩ hát pop, song từ khi lấn sân diễn xuất cho đến nay, Isaac thường “xuyên không” về quá khứ. Sau vai thái tử ở phiên bản “Chuyện Chưa Kể” của tích “Tấm Cám”, anh lại sống trong Sài Gòn những năm 80 và trở thành nghệ sĩ hát cải lương, một bộ môn nghệ thuật lâu đời có nguồn gốc từ miền Nam.

1
Tạo hình thái tử của Isaac trong “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”.

Vai diễn kép hát Linh Phụng của Isaac như một lời khẳng định rằng, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã đặt niềm tin đúng chỗ. Nam diễn viên trẻ dù chưa từng tiếp xúc với cải lương nhưng vẫn thể hiện sự nỗ lực bằng những cảnh hát và diễn dài hơi trên sân khấu nhà hát Thiên Lý. Vở kịch Mỵ Châu – Trọng Thuỷ với tích “Thành Cổ Loa” quen thuộc, được kể xen kẽ qua từng phân đoạn đóng vai trò như một tuyến tính trong câu chuyện phim. 

Nam diễn viên trẻ đã tự mình thể hiện những cảnh diễn cải lương dài hơi trong “Song Lang”.
Nam diễn viên trẻ đã tự mình thể hiện những cảnh diễn cải lương dài hơi trong “Song Lang”.

Không còn là bộ môn nghệ thuật hàn lâm, cải lương trong “Song Lang” gần gũi, đời thường như hơi thở; được kép hát Linh Phụng nâng niu và theo đuổi từ lúc còn thơ. Cải lương gắn liền với cuộc đời nhân vật. Bởi vậy Isaac không chỉ cần hát tốt, mà còn phải thể hiện những chuyển biến tâm lý qua lời hát. Và nam diễn viên trẻ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó. Ý tưởng “sân khấu và cuộc đời hoà quyện” bung toả mạnh mẽ trong cả sự đắm say lẫn giọt nước mắt của Linh Phụng trên sân khấu.

Chắc chắn trong chuyến “du hành thời gian” lần này, Linh Phụng đã làm tốt hơn thái tử của “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”; anh khiến người xem phải thổn thức vì bộ môn nghệ thuật đang dần mai một, cũng như tái hiện lại một phận đời nhỏ bé của Sài Gòn thời kì đổi mới.

Bối cảnh con hẻm nhỏ với những toà chung cư cũ kĩ không khiến Linh Phụng chìm nghỉm, mà trái lại, anh còn giống như ánh đèn vàng hắt lên cuộc đời gã giang hồ Dũng "thiên lôi" (Liên Bỉnh Phát thủ vai) và "hồi sinh" dòng nhạc vàng son một thời.
Bối cảnh con hẻm nhỏ với những toà chung cư cũ kĩ không khiến Linh Phụng chìm nghỉm, mà trái lại, anh còn giống như ánh đèn vàng hắt lên cuộc đời gã giang hồ Dũng “thiên lôi” (Liên Bỉnh Phát thủ vai) và “hồi sinh” dòng nhạc vàng son một thời.

Linh Phụng với mối tình ngang trái nhưng không kì lạ

Song song với đề tài cải lương là câu chuyện day dứt giữa kép hát Linh Phụng và kẻ đòi nợ thuê Dũng “thiên lôi”. Từ thái tử được trăm ngàn giai nhân bên cạnh, Isaac trở thành người nghệ sĩ chưa từng nếm trải mùi vị tình yêu và trót phải lòng gã giang hồ chỉ sau một đêm định mệnh.

Linh Phụng giống như một chàng trai cất sâu bản ngã của mình cho đến khi bất ngờ bị thu hút bởi sự nam tính của một người đàn ông khác. Và Isaac đã thực sự khiến khán giả phải ngạc nhiên. Chỉ bằng đôi mắt lúng liếng, khoé miệng giấu một nụ cười, anh đã biến những rung động vốn khác thường ấy trở nên tự nhiên, chân thật và quá đỗi… dễ thương.

5

Sau một đêm dài ở bên gã giang hồ Dũng “thiên lôi”, những thay đổi bên trong Linh Phụng khiến khán giả thích thú hơn cả.
Sau một đêm dài ở bên gã giang hồ Dũng “thiên lôi”, những thay đổi bên trong Linh Phụng khiến khán giả thích thú hơn cả.

Lần đầu tiên trên màn ảnh rộng, khán giả thấy Isaac bị lấn át sự dương tính bởi một người đàn ông khác. Thú vị thay, ánh mắt, đôi môi của anh bỗng trở nên dịu dàng, mềm lại lạ thường. Đó phải chăng là sự tài tình của người diễn viên, khi thực sự sống và yêu một cuộc đời hoàn hoàn khác.

Song Lang” kết thúc dở dang và lưng chừng về mọi mặt. Đoạn kết của bộ phim gây ra nhiều ý kiến trái chiều, tương lai của Linh Phụng trở thành câu hỏi bám theo khán giả ngay cả khi màn bạc đã tối đen. Song chắc chắn rằng, con đường sự nghiệp của Isaac không khó đoán như nhân vật của anh, bởi Isaac đã thực sự khẳng định bản lĩnh qua vai diễn này và sẽ còn tiến xa hơn trong thời gian tới.

Thực hiện: depweb

24/08/2018, 10:00