Những bộ phim bạo lực học đường gây ám ảnh - Tạp chí Đẹp

Những bộ phim bạo lực học đường gây ám ảnh

Giải Trí

“Crows Zero” (phần I  & II) (tựa Việt: “Bá vương học đường”) – 2007 & 2009

Được coi là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất về vấn nạn bạo lực học đường, “Crows Zero” (phần 1) là câu chuyện kể về Genji, con trai của một trùm xã hội đen, chuyển đến học tại trường cấp 3 nam sinh Suzaran, một ngôi trường vốn nổi tiếng bởi những băng nhóm thiếu niên và nạn bạo lực học đường. Mục tiêu của Genji là đánh bật băng nhóm của Tamao Serizawa và trở thành “ông trùm” của ngôi trường này, sau đó sẽ tiếp quản vị trí của bố anh ta.

Bộ phim được công chiếu lần đầu vào năm 2007. Hai năm sau, tiếp nối thành công của phần 1, đạo diễn Takashi Miike cho ra mắt phần 2. Câu chuyện bạo lực học đường lần nữa được làm nổi bật thông qua những trận đánh nhau giữa băng nhóm trường Suzaran do Genji làm thủ lĩnh và trường Housen, một nơi cũng nổi tiếng với những thành viên bất hảo.

crows-zero

“Class of 1999” (tựa Việt: “Niên khóa 1999”) – 1990

Bộ phim kể về nước Mỹ những năm cuối thập kỉ 19, khi vấn nạn bạo lực học đường đang ở mức báo động chưa từng có. Để hạn chế điều này, tiến sĩ Bob Forrest và ban giám hiệu trường trung học Kennedy ở Seattle, một trường học có nhiều tù nhân mới ra trại, đã quyết định cho áp dụng thử nghiệm những “giáo viên” robot. Mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi Cody Culp, một tù nhân vừa được tha bổng, quay trở lại ghế nhà trường. Trong một nỗ lực phát hiện ra sự thật nằm đằng sau cách trường học này khống chế các học sinh, Cody nhận được sự ủng hộ của Christine, con gái của thầy hiệu trưởng. Họ đã cùng nhau khám phá và chiến đấu để biến trường học thành một nơi tốt đẹp hơn.

class-of-1999

“We Need to Talk about Kevin” (tựa Việt: “Cậu bé Kevin”) – 2011

Cũng là một bộ phim nói về vấn nạn bạo lực học đường nhưng “We Need to Talk about Kevin” không mang nhiều màu sắc hành động, mà thiên về tâm lý nhân vật nhiều hơn. Kevin là một học sinh trung học bình thường như bao cậu bé khác. Đến một ngày, mẹ của Kevin được thông báo cậu gây ra một vụ thảm sát tại trường học. Diễn biến tâm lý nhân vật của Kevin và mẹ cậu bé chính là điều gây ám ảnh nhất cho người xem.

we-need-to-talk-about-kevin

“Volcano High” (tựa Việt: “Trường học hỏa sơn”) – 2001

Là một bộ phim hài võ thuật của Hàn Quốc, “Volcano High” cũng lấy chủ đề là những màn đánh nhau giữa các nam sinh trong cùng một trường để tranh giành quyền lực. Nhân vật chính Kim Kyung-soo được chuyển đến Volcano High, một nơi nổi tiếng về những học sinh có khả năng võ thuật kinh ngạc. Kyung-soo nhanh chóng bị kéo vào một cuộc chiến để phân định thứ hạng giữa các câu lạc bộ.

Tuy nhiên, mọi thứ không dễ dàng cho các nam sinh này khi luôn có một nhóm giáo viên sẵn sàng làm mọi thứ có thể để lặp lại trật tự cho trường học. Hài hước nhưng không kém phần nhân văn, “Volcano High” là một lựa chọn không tồi cho những ai muốn khám phá về nạn bạo lực học đường một cách nhẹ nhàng hơn.

volcano-high

Thực hiện: Danh Le Thanh

05/12/2018, 17:00