Huỳnh Lập cổ vũ tinh thần ở nhà chống dịch với “Đưa cô Vy đi” – phiên bản hài hước của “Đi đu đưa đi”

Giải Trí

“Xào nấu” MV “Đi đu đưa đi” thành video clip parody “Đưa cô Vy đi” bằng lời bài hát cực kỳ ý nghĩa, Huỳnh Lập muốn góp sức trong việc cổ vũ khán giả trẻ “stay at home” (Ở nhà) nhiều hơn để dịch bệnh nhanh chóng qua đi và mọi thứ tốt đẹp trở lại.

dua co vy di huynh lap - 1

Với tình hình dịch bệnh đang khá căng thẳng như hiện nay, rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã tạm ngưng “chạy show” để cùng ở nhà và nâng cao tinh thần “stay at home”, hạn chế lây lan dịch bệnh từ cộng đồng và chờ ngày mọi thứ trở nên tốt đẹp trở lại. Huỳnh Lập cũng không ngoại lệ, ngay từ những ngày đầu, nam diễn viên – đạo diễn trẻ luôn là một trong những gương mặt tích cực chia sẻ, trao đổi và trò chuyện với người hâm mộ qua các kênh trực tuyến, mạng xã hội để khuyến khích mọi người cùng chung tay góp phần chống dịch.

Và để giúp cho thông điệp “stay at home” được ngày càng lan tỏa hơn, Huỳnh Lập đã cho ra mắt video clip “Đưa cô Vy đi” với tinh thần hài hước và tràn ngập tiếng cười, hy vọng sẽ là một món ăn tinh thần không chỉ đủ để giải trí cho các khán giả mà còn giúp công chúng hiểu hơn về tầm quan trọng của việc “ở nhà”. Video clip này chính là phiên bản parody của MV “Đi đu đưa đi” từng làm mưa làm gió khắp một thời trong làng âm nhạc Việt Nam thời gian qua.

dua co vy di huynh lap - 2

Huỳnh Lập chia sẻ, ý tưởng thực hiện video clip parody này xuất phát từ một cuộc trò chuyện của Huỳnh Lập, ê-kíp và một người bạn tên là Hương Giang. Khi đó, mọi người đang trò chuyện, tâm sự cùng nhau trong group chat thì người bạn này nảy ra ý tưởng về một câu rap “Cô Vy không phải là ma, nhưng Vy lại khiến chúng ta hết hồn”, chế lại từ câu rap “Đu đưa không phải là hư, Đu đưa để lắc lư cho hết buồn” của ca khúc “Đi đu đưa đi“. Ngay lập tức, cả ê-kíp lên kế hoạch triển khai thực hiện clip parody này.

dua co vy di huynh lap - 3

Sau khi xong phần kịch bản, cả ê-kíp đã lên kế hoạch bấm máy ngay lập tức với số lượng nhân sự tối thiểu nhất có thể. Thật may mắn là Huỳnh Lập đã quyết định thực hiện càng sớm càng tốt nên việc ghi hình đã diễn ra ngay trong ngày 29/3, từ trước khi có quyết định cách ly xã hội được ban hành từ đầu tháng 4. Dù thời điểm bấm máy chưa phải là thời điểm cách ly diện rộng, nhưng Huỳnh Lập và ê-kíp cũng đã cực kỳ cẩn thận khi đảm bảo đầy đủ quy trình kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế cho 8 người trong đoàn. Khi thực hiện, mọi người đều đeo bao tay và khẩu trang đầy đủ và đảm bảo vị trí đứng của các thành viên luôn cách xa nhau 2 – 3 mét. Và trong giai đoạn hậu kỳ, mọi thứ cũng được diễn ra chủ yếu qua online, ê-kíp rất hạn chế gặp gỡ nhau, đặc biệt là khi đã bước vào giai đoạn cách ly xã hội.

Với riêng bản thân mình, những ngày này, Huỳnh Lập dành nhiều thời gian để nấu cơm tại nhà, thỉnh thoảng “luyện phim” vào buổi tối và tập trung viết kịch bản cho dự án mới. Do tình hình căng thẳng và dịch bệnh càng ngày càng nghiêm trọng dẫn đến các hoạt động nghệ thuật đóng băng thì Huỳnh Lập quyết định tạm ngưng các dự án lớn của cá nhân trong năm nay thay bằng những dự án nhỏ gọn. Dù các dự án nhỏ nhưng Huỳnh Lập không quên mang đến tiếng cười cũng như những sản phẩm đậm chất tâm kinh sẽ được xuất hiện đều đặn để dành tặng người hâm mộ. Điển hình là việc, Huỳnh Lập tiết lộ rằng sắp tới, anh sẽ cho ra mắt series kể chuyện ma có tên “Một nén nhang” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc rất mới lạ, đặc biệt, hy vọng mọi người sẽ theo dõi và ủng hộ.

Bài: Đẹp Online

07/04/2020, 09:00