Huỳnh Hiểu Minh được khen ngợi khi lần đầu tiên đóng phim “đam mỹ” do Vu Chính chấp bút

Giải Trí

Được chuyển thể từ tiểu thuyết, “Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng thu hút sự chú ý từ khi vừa rục rịch khai máy. Sự trở lại của nhà biên kịch tài ba Vu Chính, cùng với dàn diễn viên “tài sắc vẹn toàn” trên màn ảnh Hoa ngữ đã ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán rôm rả của cộng đồng mạng. Đặc biệt hơn nữa, đây là bộ phim đam mỹ đầu tiên do Vu Chính “nhào nặn” – một trong những đề tài được cục điện ảnh Trung Quốc kiểm soát gắt gao.  

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - 1

Lấy bối cảnh Bắc Đình (Trung Quốc) vào những năm 1930 lúc cuộc chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản đang trong giai đoạn căng thẳng. “Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng” là một câu chuyện tình vừa ngọt ngào vừa đau khổ lại vừa đắng cay của một thương nhân yêu nước Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) với chàng đào kép tài năng Thương Tế Nhị (Doãn Chính). Hai người đàn ông những tưởng là hai đường thẳng song song, hai thế giới đối lập không liên quan gì với nhau, ấy vậy mà cuối cùng họ lại sát cánh bên nhau, vì mục tiêu chống giặc ngoại xâm, hy sinh cho Tổ Quốc.

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - 2

Huỳnh Hiểu Minh trong vai Trình Phượng Đài – một thương nhân yêu nước. Anh nổi tiếng là cái tên gạo cội trong làng giải trí Hoa ngữ với hình tượng “soái ca” trong loạt phim ăn khách: “Đại Hán Thiên Tử“, “Tân Bến Thượng Hải“, “Cẩm Tú Duyên Hoa Lệ Mạo Hiểm“,… Khác với những vai diễn trước đó, đây là lần đầu tiên anh chấp nhận tham gia một bộ phim có hơi hướng đam mỹ khiến không ít người hâm mộ tỏ ra bất ngờ và hứng thú.

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - 3

Doãn Chính trong vai đào kép Thương Tế Nhị, “người tình” bí mật của Trình Phượng Đài. Với vẻ đẹp phi giới tính và diễn xuất đáng mong đợi, nổi tiếng qua các vai diễn trong phim “Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến“, “Ma Tước“, “Nhất Niệm Vô Gian” … Trong “Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng”, anh gợi nhớ đến hình ảnh “Bá Vương Biệt Cơ” của Ca Ca Trương Quốc Vinh khiến nhiều khán giả thích thú và bàn luận.

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - 4

“Nữ hoàng cung đấu Nhàn Phi” Xa Thi Mạn luôn là cái tên hot trong làng giải trí, một lần nữa lại chứng tỏ được thực lực khi không chỉ “cân” được phim cổ trang mà đến phim dân quốc chị cũng không “ngán”. Trong phim, Xa Thi Mạn vào vai Tương Nhi – vợ của Trình Phượng Đài. Đây cũng là vai diễn nữ phụ đam mỹ đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của cô. Điều này, một lần nữa khiến giả không khỏi thích thú và hóng chờ xem diễn xuất của Xa Thi Mạn trong “Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng“.

Ngoài ra, những nhân vật phụ cũng được Vu Chính “đo ni đóng giày” lựa chọn kĩ càng, phù hợp với hình tượng của từng nhân vật trong nguyên tác. Trong đó những cái tên được khán giả tò mò không kém như: Lý Trạch Phong, Huỳnh Thánh Y, Mễ Nhiệt,…

“Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng” được phát sóng trực tiếp trên VieON vào 21h từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật hàng tuần.

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - 5

 

Bài: Đẹp Online

02/04/2020, 11:00