Hương vị Mỹ Latin - Tạp chí Đẹp

Hương vị Mỹ Latin

Ẩm Thực

Tôm nướng cà tím

Nguyên liệu: cho 2 người

100g tôm sú
1 quả cà tím
30g bí ngòi xanh
30g bí ngòi vàng
30g ớt chuông đỏ
1 thìa cà phê lá thyme băm 10g sa tế
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê sốt mayonnaise
1 thìa cà phê giấm đỏ
1 thìa cà phê ketchup
½ thìa cà phê dầu olive
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê tiêu
2 thìa súp dầu ăn
Rau mầm trang trí

 

Cách làm:

1. Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đầu, đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen. Cà tím rửa sạch, cắt đôi dọc, ướp cà với lá thyme, dầu olive, một ít muối, tiêu, để 10 phút cho thấm, cho vào lò vi sóng nướng chín. Bí ngòi, ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu.

2. Làm nóng dầu ăn, cho sa tế vào xào thơm, cho tôm vào đảo nhanh tay cho tôm chín, nêm muối, tiêu vừa ăn, trút ra đĩa.

3. Dùng lại chảo, phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho bí ngòi, ớt chuông vào xào chín, cho xốt mayonnaise, tiêu vừa ăn. Đặt cà tím ra đĩa, cho rau củ và tôm lên trên, rưới thêm giấm đỏ, dùng kèm rau mầm.

Thịt xông khói cuộn rau củ

Nguyên liệu: cho 2 người

200g thịt xông khói
1 cây đậu hũ non
100g rau mầm
1 củ cà rốt
½ quả ớt chuông xanh
½ quả ớt chuông vàng
½ củ cải trắng
20g hạt óc chó
1 thìa cà phê dầu olive
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê tiêu
Xốt ăn kèm: 1 thìa cà phê ketchup, 1 thìa súp tương ớt, 10ml rượu whisky, 2 quả chanh, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu.

 

Cách làm:

1. Cà rốt, củ cái trắng bào vỏ. Ớt chuông lạng bỏ hạt. Tất cả rửa sạch, cắt sợi lớn. Hạt óc chó đập giập. Cải mầm nhặt rửa sạch, để ráo. Đậu hũ hấp chín, cắt miếng nhỏ.

2. Trải miếng thịt xông khói ra, cho cà rốt, củ cải, ớt chuông vào cuộn đều, lấy tăm ghim chặt. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu. Cho thịt vào lò vi sóng nướng 8 phút ở 180 độ C, trở đều hai mặt cho thịt chín.

3. Nước xốt: Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Pha hỗn hợp mayonnaise, ketchup, tương ớt, rượu. chanh với nhau, nêm muối, tiêu vừa ăn. Cho thịt xông khói ra đĩa, ăn kèm với rau mầm, đậu hũ và nước xốt.

Theo Gia đình vào bếp

Thực hiện: depweb

05/11/2012, 11:58