Hứa Vĩ Văn rơi nước mắt nói về đam mê hội họa tại triển lãm đầu tay “Vùng Mơ”

Giải Trí

Tối 27/1, diễn viên Hứa Vĩ Văn chính thức ra mắt triển lãm hội họa mang tên “Vùng Mơ” với những bức tranh mà anh ấp ủ trong thời gian qua. Sự kiện đón tiếp rất nhiều khách mời, là những người bạn thân thiết của nam diễn viên trong cuộc sống lẫn công việc, những người yêu mến hội hoạ, nghệ thuật.

20 năm trước, khi còn là cậu sinh viên trường mỹ thuật, tôi đi làm người mẫu và hát để có tiền học. Lúc đó, tôi không biết tương lai mình sẽ làm gì với nghề vẽ, rồi lại đi làm diễn viên cho đến tận bây giờ,” Hứa Vĩ Văn chia sẻ cùng GốcCreation trong những buổi thảo luận sơ khởi về “Vùng Mơ” – triển lãm hội họa đầu tay của anh. Sau nhiều biến cố trong cuộc sống cá nhân, Hứa Vĩ Văn tìm về với hội họa trong thời điểm cách ly. Ý tưởng đến rất nhanh, cảm xúc dường như tuôn trào từ đầu cọ vẽ. Hứa Vĩ Văn vẽ mà không suy tính, biểu đạt những cảm thức chân thật và riêng tư nhất qua sắc màu. “Đến hôm nay, tôi mới hiểu rằng hội họa là món quà được ông trời sắp đặt, làm xoa dịu tất cả những nỗi đau, niềm vui và nỗi buồn của mình.

Có thể nói, nếu không có những năm tháng theo đuổi nghiệp ca hát và diễn xuất, có lẽ đã không có những tác phẩm của ngày hôm nay, và nếu thiếu đi quá khứ trau dồi mỹ thuật, anh cũng khó có thể thể tìm thấy cho mình một “cửa ngõ” để tĩnh tâm và giãi bày trong bước chuyển quan trọng của cuộc sống. Đặt tên là “Vùng Mơ”, triển lãm 26 tranh trừu tượng mang đậm dấu ấn của tình yêu anh dành cho nơi chốn, âm nhạc và điện ảnh. Những khung tranh mở ra một miền không thật, nơi không có hình hài và đường nét, chỉ có xúc cảm gửi gắm trong những vệt màu.

Với tư cách một người thực hành hội họa không chuyên, tác giả của “Vùng Mơ” không bận tâm quá nhiều đến định danh, anh đơn giản muốn được vẽ và trau dồi kỹ thuật để trở nên tốt hơn. Anh chưa có studio vẽ để chuyên tâm sáng tác, song đó là một quá trình mà anh sẽ hoàn thiện từ tốn và tận tâm, không trù tính hay vội vã.

Triển lãm “Vùng Mơ” (kéo dài từ ngày 27/01 – 23/02/2021 tại Toong co-working space Phạm Ngọc Thạch, Tp.HCM) đánh dấu sự trở lại với hội họa của Hứa Vĩ Văn hứa hẹn lan tỏa niềm cảm hứng tới cộng đồng doanh nhân – trí thức và người làm sáng tạo. Vượt lên trên một không gian nghệ thuật truyền thống, sự kiện sẽ là cơ hội để khách thăm quan tương tác với tác phẩm và đồng thời là câu chuyện đằng sau, rất giống với một cuộc hội thoại đa chiều.
Diễn viên Đức Thịnh, bạn diễn của Hứa Vĩ Văn trong “Tiệc Trăng Máu”
Ca sĩ Quang Vinh

Thực hiện: Tuấn Anh

28/01/2021, 10:01