Hứa Vĩ Văn mở triển lãm hội họa gây quỹ ủng hộ chiến sĩ biên phòng chống dịch

Giải Trí

Vừa qua, diễn viên Hứa Vĩ Văn đã giới thiệu sự kiện Art Resider “Vùng Yên”, trưng bày các tác phẩm do anh sáng tác trong hai ngày. Mọi lợi nhuận từ việc bán tranh sẽ được gửi đến các chiến sĩ vùng biên giới, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Sau triển lãm tranh đầu tay “Vùng Mơ” được giám tuyển bởi GốcCreation, Hứa Vĩ Văn trở lại với nguồn cảm hứng và chất liệu mới. Nếu “Vùng Mơ” là nỗ lực biểu hiện của người nghệ sĩ, thì “Vùng Yên” giống như một phương thức chữa lành cho cả người vẽ cũng như khán giả ghé thăm.  

‘Vùng Yên’ được lấy cảm hứng từ hòn đảo Santorini, Hy Lạp – nơi chốn gắn liền với nhiều kỷ niệm cá nhân của người nghệ sĩ. Đối với anh, Santorini chính là sự phóng khoáng, tự do của thế giới trước đại dịch. Bởi vậy, tác phẩm được đặt tên là “Vùng Yên | Night Irene” – với Irene có nghĩa là bình yên trong tiếng Hy Lạp. 

Hành trình của Hứa Vĩ Văn với hội họa truyền đi một thông điệp giàu ý nghĩa với người trẻ: đừng bao giờ ngừng khám phá và phát huy năng lực của bản thân mình. Từ một sinh viên trường Mỹ thuật, anh gây dựng sự nghiệp với tư cách diễn viên – ca sĩ, rồi tìm về với việc vẽ một cách rất tự nhiên. Hứa Vĩ Văn sáng tác như một cách cân bằng, làm mềm mại tâm hồn của mình, đồng thời là để sẻ chia và khơi gợi những đồng cảm.

Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc đấu giá tác phẩm sẽ được Hứa Vĩ Văn gửi đến lực lượng biên phòng đang làm nhiệm vụ chống dịch tại biên giới Tịnh Biên, An Giang. Cách đây không lâu, nam diễn viên đã có dịp đến thăm và tặng quà các chiến sĩ tại vùng biên giới An Giang nhân chuyến đi thiện nguyện. Xúc động trước hình ảnh các chiến sĩ kiên cường trước mọi khó khăn, vất vả để bảo vệ bình yên cho cộng đồng, Hứa Vĩ Văn đã ấp ủ kế hoạch tổ chức triển lãm hội hoạ để trở lại nơi đây.

Tác phẩm trưng bày tại sự kiện Art Resider “Vùng Yên”, có kích thước ấn tượng 3,6m x 1,2m, được hoàn thành chỉ trong hai ngày, bằng tất cả tâm huyết của Hứa Vĩ Văn. Để đảm bảo các quy định về phòng dịch, nam diễn viên không tổ chức khai mạc hoành tráng mà chỉ đặc biệt mời một số bạn bè thân thiết. Anh bày tỏ mong muốn thông qua nghệ thuật, truyền tải tinh thần tích cực đến cộng đồng, cũng như có đóng góp thiết thực vào công cuộc chống dịch chung của đất nước. 

Bài: : Đẹp Online

08/05/2021, 08:58